Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 26/05/2015 04:47 AM (GMT+7)

60 công nhân co giật nhập viện vì rò rỉ khí ga

Khoảng 18 giờ 30 ngày 25/5, hơn 60 công nhân làm việc tại Công ty TNHH Asia Garment Manufacture Việt Nam và Công ty Nestlé (KCN Amata, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đã được chuyển đến cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Các công nhân nhập viện trong tình trạng bị ngất, co giật.

Theo Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, các công nhân có triệu chứng và biểu hiện của ngộ độc khí NH3. Bệnh viện đã thực hiện cho các bệnh nhân thở ô xi, xử lý co giật, truyền dịch, trấn an tinh thần  nghi do bị ngộ độc khí. Sau khi được cấp cứu, khoảng 30 công nhân được xuất viện về nhà, số còn lại tiếp tục được theo dõi.

Theo các công nhân của Công ty Asia Garment Manufacture, vào khoảng 15h30 khi các công nhân đang làm việc thì ngửi mùi hôi khó chịu, sau đó mọi người thấy chóng mặt, khó thở nên bỏ chạy ra khỏi xưởng sản xuất.  Nhiều người bị ngất xỉu và được công ty đưa đi cấp cứu.

60 công nhân co giật nhập viện vì rò rỉ khí ga - 1

Công nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu

Một nhân viên bảo vệ an ninh của Công ty TNHH Asia Garment Manufacturer cho biết, sau khi có mùi hôi khó chịu xuất hiện, các nhân viên bảo vệ đi kiểm tra thì phát hiện nguồn khí đó xuất phát từ Công ty Amanda Foods (nằm cạnh Công ty TNHH Asia Garment Manufacturer Việt Nam).

60 công nhân co giật nhập viện vì rò rỉ khí ga - 2

Công ty Amanda Foods sản xuất hàng thủy sản đông lạnh. Bảo vệ của Công Amanda Foods xác nhận van dẫn khí của công ty bị vỡ làm rõ rỉ khí gas. Sau 5 phút, sự cố vỡ van dẫn khí được khắc phục, tuy nhiên một lượng khí bị rò rỉ đã phát tán ra bên ngoài.

Theo Đức Minh (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Người dân ‘sống treo’ trên đất di sản đồng loạt tháo nhà, đến nơi ở mới Hàng chục năm sống tạm bợ trên đất di sản, giờ đây, hàng...
'Trường học phải an toàn hơn trụ sở cơ quan nhà nước' Chúng ta hoàn toàn có đủ năng lực và phải bảo đảm môi trường...
Thủ tướng: ‘Việt Nam là đất nước an toàn’ Dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều quốc...
Máy bay đến Hàn Quốc sẽ quay về Việt Nam ngay, tổ bay không nhập cảnh Đây là một trong những biện pháp hạn chế rủi ro của Vietnam...