Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 14/11/2017 12:14 PM (GMT+7)

8 người chết khi chạy thận tại Hòa Bình: Bệnh viện lý giải việc đòi hóa đơn đỏ đám ma

Theo lãnh đạo bệnh viện, hiện mọi việc sẽ đợi tòa phán quyết, kể cả khi các gia đình có hóa đơn cũng không thể thanh toán được.

Liên quan đến vụ chạy thận khiến 8 người tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, mới đây xuất hiện một số thông tin cho rằng các gia đình có nạn nhân bị tử vong chưa nhận được khoản tiền đền bù nào từ phía bệnh viện.

Đồng thời, phía bệnh viện còn yêu cầu các gia đình có người tử vong trong sự cố chạy thận tại bệnh viện này phải có hóa đơn đỏ với các loại chi phí tổ chức tang lễ.

Trước những thông tin trên, ông Lê Xuân Hoàng, Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết lúc đầu bệnh viện có yêu cầu gia đình cung cấp hóa đơn hoặc các chứng từ hợp thức khác để có căn cứ quyết toán, chứ không nhất thiết phải là hóa đơn đỏ.

8 người chết khi chạy thận tại Hòa Bình: Bệnh viện lý giải việc đòi hóa đơn đỏ đám ma - 1

Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình nơi xảy ra sự cố khi chạy thận.

Tuy nhiên, về sau phía bệnh viện xét thấy nếu có những thứ đó cũng không thanh toán, bồi thường được vì hai bên không tìm được tiếng nói chung. Trước mắt phía bệnh viện tạm ứng hỗ trợ trước cho mỗi gia đình một khoản tiền để lo các chi phí, còn lại phải chờ phán quyết của tòa án. Tòa ra phán quyết như thế nào thì phía bệnh viện sẽ chấp hành nghiêm.

Cũng theo thông tin từ người đứng đầu bệnh viện này, chi tiết sự việc bệnh viện sẽ có thông cáo gửi tới các cơ quan báo chí trong ngày 14/11.

Trước đó, sau 6 lần đối thoại gia đình 8 nạn nhân trong vụ tai biến chạy thận và Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình vẫn chưa thống nhất được mức đền bù.

8 gia đình đề xuất mức đền bù chung là 250 triệu đồng/bệnh nhân tử vong, bao gồm cả hỗ trợ tổn thất tinh thần, chi phí mai táng. Trường hợp có con nhỏ dưới 18 tuổi sẽ tính thêm. Song phía Bệnh viện đa khoa Hoà Bình không đồng ý “cào bằng” mà tính toán theo từng trường hợp, căn cứ vào độ tuổi, tình trạng bệnh, dao động từ 140-242 triệu đồng.

Lê Phương

Tin đọc nhiều

Tranh cãi đáp án bài toán 'cưa khúc gỗ' bị gạch sai Một bài toán nhưng được hiểu theo 2 cách khác nhau là khúc...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...