Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 17/11/2017 11:06 AM (GMT+7)

9 cán bộ điều hành xe buýt ở TP.HCM bị đình chỉ công tác

Sở GTVT TPHCM vừa đình chỉ công tác 15 ngày đối với Phó giám đốc cùng 8 nhân viên của Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng để làm rõ liên quan việc "làm luật" ở các bến xe buýt.

Theo đó, ông Nguyễn Lâm Hải, Phó giám đốc Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng cùng 8 viên chức, nhân viên gồm: Phạm Vương Bảo (Trưởng phòng điều hành); Nguyễn Minh Khoa (chuyên viên); Nguyễn Minh Bạc, Phan Văn Lợi, Nguyễn An Xuân, Lê Quang Hùng, Huỳnh Thiên Bảo và Đặng Ngọc Tĩnh (nhân viên) đã bị đình chỉ công tác trong 15 ngày.

9 cán bộ điều hành xe buýt ở TP.HCM bị đình chỉ công tác - 1

Hàng năm, TPHCM trợ giá từ ngân sách hơn 1.000 tỷ đồng cho vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt

Lý do 9 người này bị đình chỉ công tác xuất phát từ phản ánh của báo chí về tình trạng nhiều năm qua các tiếp viên phục vụ xe buýt phải "chung tiền" cho nhân viên điều hành ở điểm đầu và cuối, tại các bến xe, để được ký lệnh xuất bến sớm.

Cụ thể, tại điểm đầu tuyến, tiếp viên phải nộp ít nhất 20.000 đồng, điểm cuối tuyến là 10.000 đồng.

Trước đó, năm 2014, năm cán bộ Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng cũng bị kỷ luật vì sai phạm trong việc trợ giá xe buýt, thiệt hại gần 4 tỷ đồng. Trong đó, Phó giám đốc Nguyễn Lâm Hải bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Theo số liệu của Sở GTVT, TP.HCM hiện có hơn 2.000 xe buýt hoạt động trên gần 150 tuyến, trong đó hơn 2/3 số tuyến được nhận tiền trợ giá từ ngân sách thành phố hàng năm hơn 1.000 tỷ đồng.

Theo Tuấn Kiệt (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Nhà lãnh đạo nơi đầu sóng ngọn gió Trong suốt cuộc đời hoạt động và cống hiến cho Đảng, cho...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Thuê bao di động có thể sở hữu smartphone chỉ với 1.000 đồng Lần đầu tiên tại Việt Nam, thuê bao di động có thể đến các...