Tháng 06, 2017
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 12/05/2014 18:45 PM (GMT+7)

Án chung thân cho kẻ “thiêu sống” bố đẻ và con ruột

Tại phiên tòa sơ thẩm, Điệp một mực kêu oan và nói rằng người cha quá cố của mình mới chính là thủ phạm của vụ hỏa hoạn tàn khốc.

Theo cáo trạng, Trần Đình Điệp (SN 1987, ở xã Hồng Thái, huyện An Dương, Hải Phòng) cùng vợ là Nguyễn Thị Luyến và hai con gái sống chung với bố mẹ đẻ ở cùng thôn. Thời gian chung sống, vợ chồng Điệp vay của bố mẹ Điệp là ông Trần Đình Hậu và bà Nguyễn Thị Lên 1 chỉ vàng.

Vụ án oan nghiệt xảy ra vào ngày 17/3/2013, khoảng 8h tối, sau khi chở hai con về quê ngoại chơi, gia đình Điệp khăn gói về nhà. Dựng xe ở góc sân, Điệp ra ngoài ngõ, để vợ con vào nhà. Lúc này, tại buồng ngủ của vợ chồng Điệp, ông Hậu đòi con dâu số vàng mà vợ chồng Điệp vay trước đó. Ông Hậu còn chì chiết chị Luyến vì chỉ sinh được… hai cô con gái. Cả hai lời qua tiếng lại rồi lao vào nhau giằng co, vật lộn trên giường. Thấy vậy, Điệp và bà Lên chạy vào can ngăn, van xin ông Hậu dừng tay nhưng không được. Bức xúc nhìn cảnh bố chồng, nàng dâu đánh chửi nhau, Điệp gào lên đe dọa “còn đánh nhau nữa thì tôi đốt nhà”.

Điệp lấy can đựng xăng, vẩy hết khoảng 1,5 lít xăng ra xung quanh, sau đó chạy ra gian nhà ngoài lấy 1 bật lửa ga quay trở lại. Thấy vậy, bà Lên can ngăn, giật bật lửa trên tay Điệp nhưng không giật được. Điệp ngồi xuống bật lửa châm vào thành giường làm lửa bén xăng bùng cháy, thiêu rụi cả căn phòng, biến những người có mặt ở đó thành những “ngọn đuốc sống”. Vụ hỏa hoạn đã cướp đi sinh mạng bố đẻ của Điệp và cả hai cô con gái của Điệp là cháu Ngọc và cháu Huyền, khiến cả gia đình lâm vào cảnh tang thương, mất mát.

Án chung thân cho kẻ “thiêu sống” bố đẻ và con ruột - 1

Bị cáo Trần Đình Điệp

Tại phiên tòa ngày 12/5, Điệp thay đổi lời khai trước đó và cho rằng chính ông Hậu mới là người cầm can xăng và châm lửa đốt, bản thân Điệp vô tội. Ngoài ra, mẹ đẻ và vợ của bị cáo là những người trực tiếp chứng kiến vụ việc cũng khai rằng Điệp không phải là người phóng hỏa mà là ông Hậu – người đã qua đời sau vụ hỏa hoạn.

Tuy nhiên, dựa vào chứng cứ, tài liệu đã được thẩm tra và căn cứ vào hồ sơ vụ án, VKSND TP vẫn giữ nguyên quan điểm luận tội, truy tố bị cáo Trần Đình Điệp phạm tội Giết người theo các điểm “giết nhiều người”, “giết trẻ em”, “giết cha”, đề nghị mức án tù chung thân đối với Trần Đình Điệp.

Sau khi xem xét, đánh giá toàn diện vụ án, HĐXX quyết định tuyên bố bị cáo Trần Đình Điệp phạm tội Giết người, phạt Trần Đình Điệp mức án tù chung thân.

Vĩnh Nguyên

Tin đọc nhiều

Hoảng hồn phát hiện máy quay giấu trong chai dầu gội đầu ở nhà tắm phòng trọ Vì nhà tắm chung nên một camera giấu trong chai dầu gội đầu...
Cá, vịt chết hàng loạt ở Quảng Nam: Ngóng kết quả từ Cơ quan Thú y vùng IV Liên quan đến hiện tượng cá, vịt chết hàng loạt ở khe Dốc...
Xôn xao “vật thể lạ” nghi cát lợn nặng 1,5 kg ở Hải Dương Khi mổ lợn, mọi người phát hiện trong dạ dày có một vật cứng...
Bí thư Thành ủy TPHCM: Nếu cần sẽ lấy đất sân golf mở rộng sân bay “Quan trọng nhất là phải phát huy hiệu quả của sân bay, nếu...