Tháng 08, 2018
Thứ bảy
Thứ Ba, ngày 16/09/2014 13:48 PM (GMT+7)

Ấn Độ: Truy tìm báo khát máu ăn thịt 12 bợm nhậu

Ngày 15/9, một đội thợ săn tinh nhuệ đang truy tim con báo đã giết hại 12 người trong 2 năm qua dọc vùng Didihat, miền bắc Ấn Độ.

Con báo khát máu đã trở thành nỗi khiếp sợ đối với người dân dọc dãy Himalayas, vùng Didihat, miền bắc Ấn Độ. Nó thường nằm chờ những bợm nhậu lảo đảo trên đường để tấn công, xé xác nạn nhân thành từng mảnh và ăn thịt họ. Con báo này đã giết chết ít nhất 12 người trong vòng 2 năm qua.

Ấn Độ: Truy tìm báo khát máu ăn thịt 12 bợm nhậu - 1

Con báo khát máu đã trở thành nỗi khiếp sợ với nhiều người (Ảnh minh họa)

Nhà chức trách địa phương đã điều một đội bao gồm những thợ săn thiện xạ truy tìm và giết chết con báo khát máu. Nhưng nỗ lực của họ cho đến nay vẫn chưa có kết quả. Tháng trước, con báo đã xuất hiện trở lại và giết chết một người đàn ông 44 tuổi tại ngôi làng Badeth.

Y.K. Singh, một quan chức lâm nghiệp của huyện Pithoragarh, cho biết: “Tháng này chúng tôi đã điều một nhóm thợ săn tới ngôi làng bị báo tấn công, nhưng họ chưa hoàn thành sứ mệnh. Đây là lần thứ 3 chúng tôi truy tìm con báo”.

Lo sợ bị báo dữ tấn công, người dân tại hơn 50 làng ở vùng Didihat không dám ra khỏi nhà sau khi trời tối.

Ông Madan Paneru, sống tại ngôi làng Kotali, cho biết: “Người dân sợ động vật hoang dã tấn công và gần như không dám ra ngoài sau khi trời tối. Di chuyển từ làng này sang làng khác hay đi chợ qua rừng trở nên rất khó khăn”.

Con báo bắt đầu giết người vào tháng 1/2012, khi nó tấn công một người đàn ông 46 tuổi tại ngôi làng Simar và sau đó sát hại 4 nạn nhân khác trong cùng năm. Con báo tiếp tục ăn thịt 5 nạn nhân khác vào năm 2013. Từ đầu năm 2014 đên nay, nó giết hại thêm 2 người.

Huy Phong (Theo Daily Mail)

Tin đọc nhiều

TP.HCM, Hà Nội thăng hạng trong danh sách các TP đáng sống của thế giới Trong bảng xếp năm nay, Hà Nội và TP.HCM đều có sự tăng hạng...
150 tỷ đồng xử lý ngập khu vực sân bay Tân Sơn Nhất Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước thành phố...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Cập nhật bão số 4: Tâm bão đổ bộ đất liền Thanh Hóa, mưa lớn khắp nơi Sáng nay 17/8, khi đi vào vùng biển từ Thái Bình đến Nghệ...