Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 03/11/2017 19:20 PM (GMT+7)

An ninh phong tỏa bán đảo Sơn Trà phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC

Bán đảo Sơn Trà đã được lực lượng an ninh phong tỏa để kiểm soát an ninh, kiểm soát người và phương tiện ra vào nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các sự kiện trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sắp diễn ra tại Đà Nẵng.

An ninh phong tỏa bán đảo Sơn Trà phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC - 1

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng 3/11, lực lượng an ninh đã lập chốt chặn tại các cung đường dẫn lên khu vực bán đảo Sơn Trà. Việc kiểm soát, kiểm tra an ninh người và phương tiện đã được triển khai đồng bộ và nghiêm ngặt. Chốt chặn kiểm soát sẽ được thực hiện 24/24h trong suốt thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Để duy trì an ninh trong thời gian tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC, từ ngày 30/10 đến hết ngày 12/11, lực lượng an ninh sẽ phong tỏa, kiểm soát người và phương tiện lên xuống bán đảo Sơn Trà. Chỉ cho phép các xe của đoàn tham dự APEC ra vào bán đảo này. 

An ninh phong tỏa bán đảo Sơn Trà phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC - 2

Tại ngã ba đường Hoàng Sa – Lê Văn Lương, một chốt an ninh đã được lập lên để kiểm soát phương tiện lên khu vực bán đảo Sơn Trà theo đường Hoàng Sa.

An ninh phong tỏa bán đảo Sơn Trà phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC - 3

Các phương tiện cá nhân của người dân, tô chức không phận sự đều không được lên bán đảo Sơn Trà từ nay cho đến hết Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

An ninh phong tỏa bán đảo Sơn Trà phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC - 4

Các xe của những khu nghỉ dưỡng ở khu vực bán đảo Sơn Trà khi ra vào khu vực này trong thời gian APEC phải có giấy phép và được kiểm tra an ninh kỹ lưỡng.

An ninh phong tỏa bán đảo Sơn Trà phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC - 5

Lực lượng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ tại các chốt chặn, nhắc nhở và hướng dẫn người dân không lên bán đảo Sơn Trà dịp Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

An ninh phong tỏa bán đảo Sơn Trà phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC - 6

Trong thời gian từ nay đến hết ngày 12/11, lực lượng an ninh chỉ cho phép xe của các đoàn tham dự APEC ra vào bán đảo. 

An ninh phong tỏa bán đảo Sơn Trà phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC - 7

Đội ngũ tình nguyện viên, nhân viên phục vụ APEC cũng có mặt tại các điểm chốt chặn để sẳn sàng làm nhiệm vụ. 

An ninh phong tỏa bán đảo Sơn Trà phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC - 8

Trước đó, Sở VH-TT&DL Đà Nẵng đã thông báo đến các đơn vị kinh doanh lữ hành trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC, không tổ chức các chương trình tham quan, ngắm cảnh, đưa khách du lịch tham quan, ngắm cảnh lặn san hô… trên các phương tiện thủy nội địa hoạt động tại khu vực bán đạo Sơn Trà, bao gồm cả chùa Linh Ứng.

An ninh phong tỏa bán đảo Sơn Trà phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC - 9

Do được thông báo và tuyên truyền rộng khắp, nên từ sáng ngày 3/11 tuyến đường Hoàng Sa dẫn lên bán đảo Sơn Trà thưa vắng phương tiện di chuyển.

An ninh phong tỏa bán đảo Sơn Trà phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC - 10

Dọc đường Hoàng Sa lên bán đảo Sơn Trà, những tấm pano giới thiệu về phong cảnh thiên nhiên Đà Nẵng, bán đảo Sơn Trà đã được dựng lên. Trong ảnh, một tấm pano giới thiệu về loại Voọc Chà Vá chân nâu, một loại động vật quý hiếm sinh sống tại bán đảo Sơn Trà.

An ninh phong tỏa bán đảo Sơn Trà phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC - 11

Các công trình xây dựng dọc đường biển cũng đã được thông báo ngừng thi công trong thời gian tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

An ninh phong tỏa bán đảo Sơn Trà phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC - 12

Tuần lễ Cấp cao APEC tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 5 – 11/11, với sự tham dự của lãnh đạo Cấp cao 21 nền kinh tế. Tuần lễ sẽ có 20 Hội nghị cấp Bộ trưởng, có khoảng 10.000 người tham dự, trong đó có 2.000 đại biểu chính thức, 3.000 phóng viên báo chí, 5.000 nhà doanh nghiệp và các đại biểu không chính thức.

Theo Nguyễn Thành (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi đáp án bài toán 'cưa khúc gỗ' bị gạch sai Một bài toán nhưng được hiểu theo 2 cách khác nhau là khúc...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...