Tháng 01, 2018
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 30/11/2017 10:37 AM (GMT+7)

An ninh thắt chặt ngày BOT Cai Lậy thu phí trở lại

Nhiều lực lượng công an đã được huy động đến trạm BOT Cai Lậy trong ngày đầu thu phí trở lại.

9h sáng nay 30/11, trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) trên Quốc lộ 1 thu phí trở lại sau hơn 30 tháng tạm ngừng hoạt động do tài xế phản đối mức giá và vị trí đặt trạm. Mức giá mới cho các loại xe 25.000 - 140.000 đồng, giảm 20% so với trước.

An ninh thắt chặt ngày BOT Cai Lậy thu phí trở lại - 1

Trạm thu phí BOT Cai Lậy vào lúc 9h sáng 30/11

Theo ghi nhận, từ sáng sớm, nhân viên trạm thu phí đã có mặt để chuẩn bị thu trở lại. Để đảm bảo an ninh trật tự, tránh ùn tắc, kẹt xe trên Quốc lộ 1 qua khu vực trạm, Công an tỉnh Tiền Giang huy động lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự, cơ động, hình sự…

An ninh thắt chặt ngày BOT Cai Lậy thu phí trở lại - 2

Nhân viên thu phí vào trạm chuẩn bị thu

An ninh thắt chặt ngày BOT Cai Lậy thu phí trở lại - 3

BOT Cai Lậy chính thức thu phí trở lại

Văn phòng Chính phủ cũng có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc đảm bảo an ninh trật tự tại các trạm thu phí BOT.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an địa phương phối hợp với hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Giao thông vận tải và các địa phương liên quan xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng để gây rối an ninh trật tự tại các Trạm thu phí BOT để chống ùn tắc và đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

An ninh thắt chặt ngày BOT Cai Lậy thu phí trở lại - 4

An ninh được thắt chặt tại trạm BOT Cai Lậy 

Trước đó, ông Nguyễn Phú Hiệp - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1, Tiền Giang cho biết, trạm thu phí BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại trong cuối tháng 11.

Theo chủ đầu tư, trong lần thu phí trở lại lần này, trạm thu phí Cai Lậy đã đầu tư hai khu vực cho xe trả phí bằng tiền lẻ. Theo đó, hai khu vực để xe đưa tiền lẻ đậu có diện tích khoảng 800m2 với sức chứa 20 - 25 xe/bãi. Xe đưa tiền lẻ không được đậu tại làn thu phí mà được lực lượng chức năng mời vào bãi này giải quyết, tránh ùn ứ giao thông.

Trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) chính thức thu phí từ ngày 1/8/2017. Tuy nhiên, các tài xế cho rằng trạm thu phí đặt trên QL1 là không hợp lý, mức phí quá cao nên đã phản đối bằng cách đưa tiền lẻ gây kẹt xe, buộc chủ đầu tư phải nhiều lần xả trạm.

Đến ngày 15/8, trạm BOT Cai Lậy ngừng thu phí. Sau đó, Bộ GTVT họp và thống nhất giảm giá vé cho tất cả các phương tiện qua trạm.

Cụ thể, mức phí thấp nhất với xe dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn là 25.000 đồng/lượt (trước 35.000 đồng), mức cao nhất 140.000 đồng (trước 180.000 đồng) với xe tải từ 18 tấn trở lên và xe đầu kéo container trên 40 feet.

Theo Hoài Thanh (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Đà Nẵng xem xét kỷ luật nhiều lãnh đạo chủ chốt Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Trần Đình Hồng, nguyên Chánh VP...
Ông Đinh La Thăng: 'Mức án nào bị cáo cũng xin chấp nhận' "Trách nhiệm là người đứng đầu cao nhất, dù với mức án nào bị...
Tin mới thời tiết 19/1: Cuối tuần nhiệt độ miền Bắc tăng dần, Hà Nội sắp ấm 25 độ Hôm nay Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ nhiệt độ sẽ tăng dần...
Ngập nắng vàng sau những ngày rét buốt, người Hà Nội tranh thủ phơi quần áo, chăn màn Sau hơn 1 tuần chìm trong mưa phùn, rét buốt, hôm nay Hà Nội...