Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 01/07/2015 18:50 PM (GMT+7)

Ăn thịt bò chết, 59 người nhập viện

Dù thịt bò chết có mùi hôi nhưng mọi người vẫn ăn và sau đó bị chóng mặt, nôn ói rồi tiêu chảy.

Chiều 1-7, hàng chục bệnh nhân là dân làng Mun, xã Ia Ake, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai vẫn còn điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện do ngộ độc thực phẩm.

Ông Vũ Tiến Sơn, Phó Chủ tịch UBND xã Ia Ake, cho biết gia đình ông Rơ Lan Im (trú làng Mun) có con bò bị bệnh. Ông Rơ Lan Im đã mời bác sĩ thú y về tiêm cho bò 2 mũi thuốc nhưng nó vẫn chết. Ngày 27-6, khi bò chết, ông Rơ Lan Im làm thịt và cho các hộ dân trong làng. Dù thịt bò có mùi hôi nhưng mọi người vẫn ăn.

Ăn thịt bò chết, 59 người nhập viện - 1

Các bệnh nhân đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Phú Thiện

Sau khi ăn thịt bò chết, 59 người trong 24 hộ gia đình cùng có triệu chứng nôn, chóng mặt, tiêu chảy... nên được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện cấp cứu. Trong đó, những người bị nặng nhất là trẻ em và người uống mật, ăn nội tạng bò.

“Khi phát hiện sự việc có nhiều người bị đau bụng nhưng không chịu đi bệnh viện, tôi đã đến tận nhà động viên, đưa họ đến trung tâm y tế để điều trị” - ông Sơn cho biết.

Ăn thịt bò chết, 59 người nhập viện - 2

Những bệnh nhân bị nặng chủ yếu là trẻ em và người dùng mật, nội tạng bò

Bác sĩ Phạm Chí Quang, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện, cho biết đến sáng 1-7, 10 bệnh nhân đã xuất viện. Số người còn lại sức khỏe đã ổn định nhưng vẫn đang được tiếp tục theo dõi.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đã lấy mẫu thịt bò để gửi kiểm tra, làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm.

 

Theo H.Thanh (Người Lao động)

Tin đọc nhiều

Tàu cao tốc Vũng Tàu - Côn Đảo chở 500 khách hỏng giữa biển Sau 15 phút xuất bến, tàu cao tốc Vũng Tàu – Côn Đảo lớn...
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu qua đời Sau thời gian bệnh nặng, bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch phụ...
Dấu mốc trong sự nghiệp của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu Bà Nguyễn Thị Thu là một trong những lãnh đạo chủ chốt của...
Hy hữu: Chim va đập làm cong cánh quạt tàu bay ở Tân Sơn Nhất Một tàu bay được phát hiện bị chim va đập làm cong cả cánh...