Tháng 03, 2018
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 10/09/2014 06:19 AM (GMT+7)

Ảnh: Góc khuất của người phụ nữ bán dâm

Bộ ảnh tái hiện cuộc đời, quá khứ, ước mơ... hướng tới góc nhìn nhân văn khác về cuộc sống của phụ nữ bán dâm.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng về Giới – Gia đình – Phụ nữ và vị thành niên và một số đơn vị khác đã tổ chức cuộc thi “Khát vọng yêu thương – Góc nhìn nhân văn về cuộc sống của những phụ nữ bán dâm.

Cuộc thi với mong muốn có những tác động thay đổi quan điểm, cách nhìn nhận cũng như xóa bỏ những kỳ thị của xã hội đối với những người phụ nữ bán dâm. Lễ trao giải vừa diễn ra ngày 9/9, tại Hà Nội.

Những bức ảnh dự thi dưới đây ghi lại một cách chân thực nhất cuộc sống của những người phụ nữ bán dâm - nghề luôn bị xã hội kỳ thị.

Ảnh: Góc khuất của người phụ nữ bán dâm - 1

“Khách của tôi đủ mọi thành phần, có người thanh lịch, có người bặm trợn, có những khách gọi chúng tôi đến sau khi đã lên cơn phê” – L, 23 tuổi.

Ảnh: Góc khuất của người phụ nữ bán dâm - 2

“Con ngõ nhỏ ban đêm nơi tôi ở. Về được đến nhà, tôi phải đi qua cái ngõ này cùng với nhiều tâm trạng. Cô đơn, mệt mỏi, chán chường… Không biết bao nhiêu ngày đã đi qua và sẽ đi qua ngõ ấy…” – L, 22 tuổi.

Ảnh: Góc khuất của người phụ nữ bán dâm - 3

“Mưa nhỏ thì dùng ô, mưa to thì mặc áo. Dù thế nào, dù thời tiết giông bão, vẫn cần có tiền để sinh sống” -  M.H, 25 tuổi.

Ảnh: Góc khuất của người phụ nữ bán dâm - 4

“Một khách đi đường dừng xe và hỏi” – M, 23 tuổi.

Ảnh: Góc khuất của người phụ nữ bán dâm - 5

“Công cụ cần thiết trong công việc của chúng tôi. Lúc nào tôi cũng mong những người khách của mình hiểu điều đó” – M, 23 tuổi.

Ảnh: Góc khuất của người phụ nữ bán dâm - 6

2h sáng, M (23 tuổi) vừa trở về nhà sau khi đi làm. Hôm nào cũng tầm giờ này cô mới về nhà.

Ảnh: Góc khuất của người phụ nữ bán dâm - 7

“Tôi có 2 cậu con trai phải gửi mẹ ở quê trông giúp để đi làm. Hai đứa trẻ là động lực để tôi sống và thấy mình có ý nghĩa hơn trong cuộc đời này.” – M, 23 tuổi.

Ảnh: Góc khuất của người phụ nữ bán dâm - 8

2h12 sáng, M (23 tuổi) đang sắp tiền bỏ lợn tiết kiệm, con lợn vàng, mỗi ngày cô tiết kiệm một số tiền gửi về cho bố mẹ, tiền mua sữa cho con, tiền học cho em gái, còn con lợn đỏ, cô dồn tiền để cuối năm sửa nhà cho bố mẹ.

Ảnh: Góc khuất của người phụ nữ bán dâm - 9

L (23 tuổi) đang chơi với con trai 11 tháng tuổi.

Ảnh: Góc khuất của người phụ nữ bán dâm - 10

“Một cảnh chụp trong bệnh viện sản. Dáng đi của người phụ nữ ấy gợi cho tôi nhớ về hình ảnh của mình. Khi ấy, tôi mang bầu 3 tháng và bị người yêu bỏ rơi, tôi đã đi phá thai một mình khi mới 17 tuổi” – T.L, 21 tuổi.

T. Hoài

Tin đọc nhiều

Rớt nước mắt câu chuyện tình người trong hoạn nạn trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ Câu chuyện về tình người trong hoạn nạn quanh vụ tai nạn...
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải: Cuộc sống khi từ quan ít người biết "Mỗi khi tới nhà tôi chơi, ông Sáu Khải thường cầm theo món...
3 người trong gia đình tử vong vì ngộ độc rượu: Rượu được ngâm từ lá ngón 3 người tử vong sau khi uống rượu được xác định do chất kịch...
Tai nạn trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ: Một chiến sỹ cảnh sát tử vong Một cảnh sát phòng cháy chữa cháy bị đa chấn thương đã tử...