Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 26/10/2017 13:51 PM (GMT+7)

APEC 2017: Sẵn sàng cho Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng

Chỉ còn hơn một tuần nữa, tại thành phố biển Đà Nẵng sẽ diễn ra sự kiện đối ngoại quan trọng nhất trong năm - Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Vinh dự này đặt Đà Nẵng trước những cơ hội lớn và cả những thách thức không nhỏ. Thành phố Đà Nẵng đã có sự chuẩn bị toàn diện, chu đáo, bảo đảm Tuần lễ Cấp cao APEC diễn ra thành công, tạo dấu ấn tốt đẹp cho Năm APEC Việt Nam 2017.

APEC 2017: Sẵn sàng cho Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng - 1

Các xe ô tô mới loại 45 chỗ được bàn giao đưa vào phục vụ APEC 2017. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN

Điểm đầu tiên khi lãnh đạo và đại biểu từ các nền kinh tế thành viên APEC đặt chân đến Đà Nẵng là Sân bay quốc tế Đà Nẵng đã sẵn sàng đón tiếp các đoàn đại biểu với nhà ga quốc tế mới khang trang, hiện đại.

Khu nhà VIP A chuyên đón những khách quan trọng và những khách đi bằng chuyên cơ, sân đỗ máy bay đã được mở rộng.

Một công trình nổi bật khác hoàn thành sớm hơn kế hoạch là Trung tâm Báo chí quốc tế, nơi làm việc của khoảng 3.000 phóng viên trong nước và quốc tế trong thời gian diễn ra Tuần lẽ Cấp cao, có thiết kế đẹp, hiện đại, các phòng chức năng, trang thiết bị và dịch vụ thuận tiện cho phóng viên tác nghiệp. 

Các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao như khách sạn cao cấp, trung tâm hội nghị và triển lãm, cung thể thao… đã được cải tạo, đáp ứng theo yêu cầu của Ban Tổ chức.

Hệ thống khách sạn tại Đà Nẵng, đặc biệt là những khách sạn, khu nghỉ mát cao cấp ven biển đáp ứng yêu cầu về phòng ở cho tất cả đại biểu, trong đó có các phòng tiêu chuẩn cao dành cho người đứng đầu các nền kinh tế APEC. 

Trong hai năm 2016-2017, nhiều tuyến đường, trong đó có những tuyến đường dự kiến đại biểu dự Tuần lễ Cấp cao sẽ đi qua đã được nâng cấp, cải tạo vỉa hè, tôn tạo cảnh quan, bổ sung cây xanh, thảm cỏ…

Công tác dọn dẹp vệ sinh môi trường, trật tự đô thị luôn được quan tâm triển khai. Có thể cảm nhận thành phố đã khang trang hơn, sạch đẹp hơn, sẵn sàng chào đón đại biểu tham dự Tuần lễ Cấp cao.

APEC 2017: Sẵn sàng cho Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng - 2

Khu vực Công viên APEC. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN

Một điểm mới giúp ghi lại sự kiện Tuần lễ Cấp cao tổ chức tại Đà Nẵng là Công viên APEC. Nằm ở trung tâm thành phố, ngay cạnh Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng và cầu Rồng, Công viên APEC đã nhận được sự ủng hộ của các nền kinh tế thành viên APEC bằng việc tham gia thiết kế, thực hiện và gửi tượng trưng bày.

Đến với Công viên APEC, người dân, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng những tác phẩm tượng với nét đặc sắc riêng của từng nền văn hóa nhưng vẫn thể hiện được tinh thần hợp tác, hướng tới tương lai chung của các nền kinh tế, không chỉ trong phát triển kinh tế mà còn thông qua văn hóa và nghệ thuật. 

Với mong muốn mỗi người dân là một đại sứ văn hóa, truyền tải thông điệp là công dân của thành phố đáng sống với cách ứng xử văn minh, nhiệt tình, hiếu khách, chuyên nghiệp, Đà Nẵng đã tổ chức nhiều khóa đào tạo tiếng Anh cho hơn 300 cán bộ, công chức, lực lượng an ninh, y tế, phóng viên của thành phố, nhiều khóa đào tạo nghiệp vụ, nâng cao trình độ ngoại ngữ, lễ tân ngoại giao cho nhân viên khách sạn, nhà hàng, tài xế taxi…

Bên cạnh đó, gần 800 tình nguyện viên, liên lạc viên là sinh viên đang học tập tại các trường đại học và cán bộ công chức các sở, ban, ngành, trường học trên địa bàn thành phố được tuyển chọn và tập huấn kỹ càng đã sẵn sàng sức trẻ, sự nhiệt tình, chuyên nghiệp và những kiến thức lĩnh hội được để phục vụ cho các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao và hỗ trợ đại biểu các nền kinh tế APEC.

Thành phố đã phát động chiến dịch “Nụ cười Đà Nẵng” nhằm kêu gọi người dân Đà Nẵng cùng chung tay khẳng định thương hiệu thành phố Đà Nẵng thân thiện, mến khách.

Theo TTXVN

Tin đọc nhiều

Đề thi Văn bằng hình vẽ được phụ huynh khen nức nở Chỉ bằng 2 hình vẽ, đề thi Văn đầy ấn tượng này lại dễ dàng...
TP.HCM sắp có Trung tâm điều hành giao thông thông minh đầu tiên Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh cho biết Trung...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...