Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 10/11/2017 18:57 PM (GMT+7)

APEC Gala Dinner có gì đặc biệt?

Tối 10/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ chủ trì tiệc chiêu đãi trọng thể lãnh đạo các nền kinh tế APEC tại Khách sạn Sheraton Đà Nẵng. Đây là điểm nhấn rất quan trọng của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Huỳnh Vĩnh Ái, Phó Trưởng tiểu ban Tuyên truyền và Văn hóa, Ủy ban Quốc gia APEC 2017 cho biết, tiệc chiêu đãi được gọi tên “Gala Dinner”. Đây là buổi tiệc cấp quốc gia do Chủ tịch nước và Phu nhân chiêu đãi lãnh đạo của các nền kinh tế và ba nước mới (Lào, Campuchia và Myanmar) cùng các tổ chức kinh tế, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành của Việt Nam.

Chương trình bao gồm: Lễ tân, ẩm thực và biểu diễn nghệ thuật, phối hợp cùng nhau để tạo ấn tượng cho các lãnh đạo, thể hiện sự trân trọng, chuyên nghiệp, lịch sự, an toàn và hiếu khách.

Gala Dinner được phục vụ cho hơn 650 đại biểu. Ngoài các hương vị ẩm thực Việt Nam đặc biệt, Gala Dinner còn bao gồm phần khánh tiết trang trọng, chương trình nghệ thuật đặc biệt, họa tiết trang trí đẹp mắt…

Gala Dinner là tổng hòa những đặc sắc của bản sắc dân tộc Việt Nam, thể hiện tinh thần hiếu khách kết hợp với âm nhạc, nghệ thuật, trang trí.

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Huỳnh Vĩnh Ái cho hay chương trình nghệ thuật của Gala Dinner mang tên “Sắc Việt” vừa thể hiện đậm nét bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam vừa hàm chứa nội dung tạo động lực mới cùng vun đắp tương lai chung theo đúng chủ đề của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Chương trình sẽ có 9 tiết mục đặc sắc do nhiều nghệ sĩ trong cả nước đã tập luyện và sẽ trình diễn phục vụ Gala Dinner như Nhã nhạc Cung đình Huế (tiết mục chào đón quan khách), các tiết mục thể hiện bản sắc của đồng bào Tây Bắc, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ. Bên cạnh đó, còn có các tiết mục độc đáo được trình diễn bởi dàn hợp hướng Acapella.

Ngoài ra, chương trình còn có tiết mục đặc biệt là trình diễn một bản nhạc nổi tiếng của Hungary kết hợp với nhạc cụ dân tộc Việt Nam và đàn violin, cello…

Theo Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Huỳnh Vĩnh Ái, chương trình được chăm chút hơn một năm nay, Ban tổ chức đã huy động các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước, sử dụng các nhạc cụ dân tộc kết hợp với truyền thống và hiện đại, nhằm giới thiệu bản sắc văn hóa, nghệ thuật Việt Nam.

Vào lúc 21h tối nay 10/11, trong Gala Dinner, lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC sẽ thay trang phục APEC. Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cho biết đây không phải là quốc phục của Việt Nam mà là trang phục của APEC Việt Nam 2017. Trang phục được mô tả gồm áo ngắn, tay dài, có xẻ lưng, có hai màu chủ đạo trắng ngà, nguyên thủy của tơ tằm và màu xanh nước biển, thể hiện sự yêu chuộng hòa bình. Nút cài áo làm từ chất liệu quý, in logo APEC Việt Nam... Đây là quà tặng đặc biệt của Chủ tịch nước dành tặng các lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC. Các lãnh đạo sẽ mặc trang phục chụp ảnh chung và tiếp tục tham dự Gala Dinner.

Gala Dinner sẽ được kết thúc bởi bài hát đã giành giải cuộc thi sáng tác về APEC do Bộ VHTT&DL phát động, là tiết mục tổng hợp của các nghệ sĩ tham gia chương trình, là lời chào đến các khách mời. Lãnh đạo Bộ VHTT&DL hy vọng Gala Dinner APEC 2017 sẽ để lại những dấu ấn khó quên về bản sắc dân tộc Việt Nam trong lòng các đại biểu APEC.

Theo Phương Liên (VGP)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi đáp án bài toán 'cưa khúc gỗ' bị gạch sai Một bài toán nhưng được hiểu theo 2 cách khác nhau là khúc...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Phẫn nộ chồng đạp vợ làm thai nhi 35 tuần tuổi tử vong Thời gian gần đây, người dân thôn Tây 3, xã Diên Sơn, huyện...