Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 25/06/2018 18:45 PM (GMT+7)

Argentina bắt lô ma túy giấu trong mô hình cúp vàng World Cup

Những kẻ buôn ma túy giấu một lượng lớn cocain và cần sa trong những mô hình cúp vô địch để vận chuyển nhưng không qua mắt được cảnh sát.

Khi không khí ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh đang lan rộng khắp thế giới, những kẻ buôn lậu ma túy ở Argentina đã tận dụng sự kiện này để vận chuyển hàng. Những chiếc cúp vô địch giả trở thành phương tiện che giấu hàng cấm.

Mô hình chiếc cúp vô địch được bày bán khắp nơi ở Argentina cũng như một số quốc gia có đội bóng tham dự World Cup. 

AP dẫn nguồn tin cảnh sát Buenos Aires cho biết họ đã phá vỡ đường dây vận chuyển ma túy giấu trong mô hình cúp vô địch. 

Argentina bắt lô ma túy giấu trong mô hình cúp vàng World Cup - 1

Cảnh sát Argentina đã tịch thu lượng lớn ma túy giấu trong mô hình cúp vô địch. Ảnh: AP.

Các quan chức cảnh sát Argentina cho biết 20 kg cần sa, 10 kg cocain và 1.800 liều ma túy tổng hợp và 400.000 peso ( khoảng 15.000 USD) tiền mặt đã bị tịch thu.

4 người đàn ông và 2 phụ nữ bị bắt giữ trong chiến dịch truy quét. Cảnh sát cũng thu giữ 2 khẩu súng và 2 ôtô mà các nghi phạm dùng để vận chuyển hàng.

Bộ trưởng An ninh Buenos Aires Cristian Ritondo nói rằng những kẻ buôn bán "cái chết trắng" rất thông minh và lắm mưu mẹo nhưng không thể qua mặt cảnh sát và chúng phải trả giá bằng cuộc sống ở trong tù.

Theo Trung Hiếu (Zing)

Tin đọc nhiều

TP.HCM và 7 tỉnh sẽ thành 'bát giác kim cương' TP.HCM cùng 7 tỉnh còn lại sẽ về đích sớm hơn ít nhất 10 năm...
Những chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 6 Tự ý cho thuê xe công bị phạt đến 20 triệu, nhiều điều cấm...
Thủ tướng: TP.HCM phải là đô thị hiện đại điển hình của thế giới Thủ tướng yêu cầu TP.HCM bứt tốc để trở thành “đô thị hiện...
Người dân dọn đến nhà mới sau hàng thập kỉ 'sống treo' trên đất di sản Thời tiết những ngày cuối tháng 5 ở Huế nóng nực, thế nhưng,...