Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 16/11/2017 18:29 PM (GMT+7)

ASEAN hỗ trợ khẩn cấp cho người dân miền Trung bị thiệt hại sau bão 12

Sau khi chuyến bay chở theo lô hàng hỗ trợ của các nước thành viên ASEAN đáp xuống sân bay Cam Ranh, lãnh đạo 4 tỉnh đã có mặt, nhận và chuyên chở về để cứu trợ người dân kịp thời.

Lúc 11h sáng 16/11, lô hàng hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp của các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đến Sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa).

ASEAN hỗ trợ khẩn cấp cho người dân miền Trung bị thiệt hại sau bão 12 - 1

Chuyến bay của hãng hàng không Malaysia chở theo lô hàng hỗ trợ đáp xuống sân bay Cam Ranh. Ảnh: An Bình.

Theo ông Trần Quang Hoài, Tổng Cục trưởng Tổng Cục phòng chống thiên tai, với tinh thần “một ASEAN, một ứng phó”, sau cơn bão số 12, Trung tâm điều phối khu vực ASEAN (Trung tâm AHA) về hỗ trợ nhân đạo thiên tai, đã chia sẻ với những người dân Việt Nam, đặc biệt là đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Theo đó, Trung tâm AHA đã xuất hàng cứu trợ của ASEAN từ kho tại Subang Malaysia (Malaysia) để kịp thời hỗ trợ người dân sau cơn bão.

ASEAN hỗ trợ khẩn cấp cho người dân miền Trung bị thiệt hại sau bão 12 - 2

Lô hàng là những thiết bị, vật dụng cần thiết để giúp người dân vùng bị thiệt hại sau cơn bão. Ảnh: An Bình.

Cụ thể, lô hàng cứu trợ gồm, 600 bộ dụng cụ gia đình, 3.000 bộ vệ sinh cá nhân, 1.000 bộ dụng cụ sửa chữa nhà cửa, một tàu Aluminium và 1 động cơ Yamaha 40 HP. Tổng lô hàng trị giá khoảng 174.289 USD.

Có mặt để nhận lô hàng hỗ trợ có lãnh đạo các tỉnh Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên.

Theo ông Nguyễn Duy Bắc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, ngay sau khi lô hàng đến sân bay, các tỉnh sẽ trực tiếp nhận hàng và chuyên chở ngay về tỉnh mình để kịp thời cứu trợ cho người dân.

ASEAN hỗ trợ khẩn cấp cho người dân miền Trung bị thiệt hại sau bão 12 - 3

Với tinh thần “một ASEAN, một ứng phó”, các nước thành viên mong muốn người dân Việt Nam vượt qua cơn bão lịch sử. Ảnh: An Bình.

Theo thống kê của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, tính đến ngày 14/11, bão số 12 và mưa lũ sau bão đã làm 123 người chết và mất tích, 3.485 căn nhà bị đổ sập, 137.729 nhà bị ảnh hưởng, 8.554 ha lúa bị ngập, 21.116 ha hoa màu, 25.511 lồng bè thủy hải sản, 1.348 tàu cá bị chìm, hư hỏng.

Đây là lần thứ hai trong năm nay ASEAN hỗ trợ các khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Việt Nam, sau đợt hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ quét và sạt lở ở khu vực miền núi phía bắc vào đầu tháng 8.

Theo An Bình (Zing)

Tin đọc nhiều

Dinh thự hơn 100 tuổi sắp bị di dời khỏi 'cao điểm long mạch' Đà Lạt Dinh thự có kiến trúc đẹp bậc nhất Đà Lạt dự kiến sẽ bị di...
Thêm ổ dịch tả heo châu Phi ở Thừa Thiên Huế Ổ dịch tả lợn châu Phi thứ hai được Thừa Thiên Huế phát hiện...
Các trường hợp chống chỉ định tiêm vắc xin cho trẻ Các trường hợp chống chỉ định tiêm vắc xin, hoãn tiêm vắc...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...