Tháng 09, 2017
Thứ năm
Thứ Sáu, ngày 26/09/2014 20:08 PM (GMT+7)

Bà giáo về hưu đi lừa xin việc lĩnh án

Là giáo viên nghỉ hưu, lợi dụng lòng tin của người thân quen, Lê Thị Ân đã đi lừa đảo và chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Ngày 25/9, TAND huyện Nga Sơn, Thanh Hóa tổ chức phiên tòa xét xử lưu động vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại xã Nga Hải. Phiên tòa thu hút hàng trăm người tham gia vì bị cáo là một giáo viên đã nghỉ hưu nhưng lại đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Theo đó, bị cáo Lê Thị Ân (SN 1950), xã Nga Thanh, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) là một giáo viên đã về hưu, dù biết mình không có khả năng xin việc, làm chế độ bảo hiểm nhưng bà Ân vẫn đi gặp nhiều người rồi rêu rao có thể xin được việc làm và làm chế độ bảo hiểm.

Bà giáo về hưu đi lừa xin việc lĩnh án - 1

Bị cáo Lê Thị Ân trước vành móng ngựa.

Ngày 22/9/2009, gia đình ông Nguyễn Hữu Hùng, trú ở xóm 2, Nga Mỹ đã bị Ân lừa rằng có thể xin được việc cho con gái vào làm ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa và phải mất 80 triệu đồng. Gia đình ông Hùng đưa trước cho Ân 40 triệu đồng. Chiếm đoạt được tiền của ông Hùng xong, Ân đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Cũng với thủ đoạn trên, Ân đi khoe có thể xin được chế độ bảo hiểm và chiếm đoạt của bà Mai Thị Khuyến, ở xóm Tây Sơn, Nga Sơn 40 triệu.

Ngày 31/12/2008 và ngày 22/9/2009, Ân chiếm đoạt của ông Mai Xuân Thành là nhân viên bán vé cầu phao Thắm thuộc địa phận xã Nga Thạch, Nga Sơn số tiền 45 triệu.

Ngày 18 và 22/7/2009, Ân chiếm đoạt của ông Mã Xuân Tân ở Nga Thạch, Nga Sơn 40 triệu và ngày 15/4/2009, chiếm đoạt của ông Vũ Đình Thông ở Nga Liên, Nga Sơn 26 triệu đồng.

Chỉ trong thời gian ngắn, Ân đã lừa đảo chiếm đoạt được gần 200 triệu đồng. Số tiền này Ân đã sử dụng chi tiêu cá nhân.

Biết bị lừa, các gia đình trên đã đến đòi tiền và được Ân trả lại số tiền chỉ bằng 1/3 số tiền đã lấy. Ngày 15/6/2014, khi đang lẩn trốn tại Hà Nội, Ân đã bị công an phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội bắt theo lệnh truy nã.

Ngày 25/9, TAND huyện Nga Sơn đưa bị cáo Lê Thị Ân ra xét xử. Trước những hành vi phạm tội của mình, Ân tỏ ra ăn năn hối lỗi. Với tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", TAND huyên Nga Sơn tuyên phạt bị cáo Lê Thị Ân mức án 54 tháng tù giam và buộc phải trả lại tiền cho các bị hại.

Quang Tân

Tin đọc nhiều

Xe ô tô kéo lê xe máy hàng trăm mét, bốc cháy ngùn ngụt trong làn đường BRT Ô tô, xe máy đã đi vào làn đường dành cho xe buýt nhanh BRT...
Những mảnh đời bất hạnh sống chờ chết tại trại phong bỏ hoang Không có nơi nào để về, 10 cụ già mấy chục năm ròng sống...
Người yêu hot girl của tử tù trốn trại Thọ "sứt" bị tạm giữ hình sự để điều tra Theo cơ quan Cảnh sát Điều tra, Nguyễn Thị Phương Lan –...
Bố tử tù Thọ sứt: Muốn nấu cho con một bát canh cua, rồi đưa đi đầu thú Từ lúc nghe tin con trốn trại, vợ chồng ông B. thức trắng...