Tháng 02, 2017
Chủ nhật
Chủ Nhật, ngày 23/06/2013 16:28 PM (GMT+7)

Ba mẹ con bị lũ cuốn trôi trong đêm

Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và TKCN Nghệ An cho biết, tính đến trưa 23/6 do ảnh hưởng của bão số 2, đã có 2 người bị mất tích do lũ cuốn.

Vào lúc 3h30 ngày 23/6, gia đình chị Lô Thị Huế (40 tuổi) và hai người con đang ở trong lán ki ốt tại gần khe Nậm Khiên (xã Nạm Càn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) thì bị dòng nước lũ đột ngột đổ về cuốn trôi. Cháu lớn may mắn được người dân kịp thời cứu thoát, còn chị Huế và cháu Hoàng Gia Phúc (3 tuổi) đã bị nước cuốn mất tích.

Đến trưa cùng ngày thi thể của cả hai mẹ con vẫn chưa tìm thấy. Lực lượng cứu hộ huyện Tương Dương đang tích cực tìm kiếm.

Được biết gia đình chị Huế quê ở huyện Tương Dương (Nghệ An) nhưng ba mẹ con qua Kỳ Sơn dựng lán ki ốt để bán hàng tạp hóa.

Trước đó do ảnh hưởng của bão số 2, từ chiều 22/6, tại Nghệ An đã có mưa vừa, mưa to. Đến sáng 23/6 tổng hợp lượng mưa phổ biến từ 50 đến 190mm.

Tại thành phố Vinh, trên nhiều trục đường chính như Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Hồng Phong, Lê Mao... có nơi ngập tới hơn 50 cm.

Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản cho biết, tính đến cuối buổi sáng 23/6 đã có 4.004 phương tiện/18.913 lao động đánh bắt thủy, hải sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã nắm bắt diễn biến tình hình hướng đi của cơn bão số 2. Các phương tiện khai thác xa bờ hiện nay đã về bến hoặc các khu tránh trú bão neo đậu. Số phương tiện và người đã về địa phương tránh trú bảo đảm an toàn là 3.964 phương tiện/15.875 lao động.

Bích Ngọc

Tin đọc nhiều

Quyết định "nhanh như chớp" của người bác hiến phổi cứu cháu ruột “Cháu của mình bị bệnh, thương lắm! Lúc đầu em cũng hơi lo...
"Ma trận vỉa hè" Hà Nội đẩy người đi bộ xuống lòng đường Vỉa hè bị chiếm dụng bởi những bếp than, xe máy, bàn ghế,...
Cuộc sống mới của “thần đồng” 2 tuổi biết đọc, 3 tuổi biết làm Toán Quỳnh Anh có trí nhớ và sự thông minh phi thường khi...
Nước mắt người mẹ trong bài văn bé trai lớp 5 tả mẹ hóa ra bố Không phải bỏ con như trong bài văn con viết, mẹ của cậu bé...