Tháng 09, 2017
Thứ năm
Chủ Nhật, ngày 23/06/2013 16:28 PM (GMT+7)

Ba mẹ con bị lũ cuốn trôi trong đêm

Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và TKCN Nghệ An cho biết, tính đến trưa 23/6 do ảnh hưởng của bão số 2, đã có 2 người bị mất tích do lũ cuốn.

Vào lúc 3h30 ngày 23/6, gia đình chị Lô Thị Huế (40 tuổi) và hai người con đang ở trong lán ki ốt tại gần khe Nậm Khiên (xã Nạm Càn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) thì bị dòng nước lũ đột ngột đổ về cuốn trôi. Cháu lớn may mắn được người dân kịp thời cứu thoát, còn chị Huế và cháu Hoàng Gia Phúc (3 tuổi) đã bị nước cuốn mất tích.

Đến trưa cùng ngày thi thể của cả hai mẹ con vẫn chưa tìm thấy. Lực lượng cứu hộ huyện Tương Dương đang tích cực tìm kiếm.

Được biết gia đình chị Huế quê ở huyện Tương Dương (Nghệ An) nhưng ba mẹ con qua Kỳ Sơn dựng lán ki ốt để bán hàng tạp hóa.

Trước đó do ảnh hưởng của bão số 2, từ chiều 22/6, tại Nghệ An đã có mưa vừa, mưa to. Đến sáng 23/6 tổng hợp lượng mưa phổ biến từ 50 đến 190mm.

Tại thành phố Vinh, trên nhiều trục đường chính như Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Hồng Phong, Lê Mao... có nơi ngập tới hơn 50 cm.

Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản cho biết, tính đến cuối buổi sáng 23/6 đã có 4.004 phương tiện/18.913 lao động đánh bắt thủy, hải sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã nắm bắt diễn biến tình hình hướng đi của cơn bão số 2. Các phương tiện khai thác xa bờ hiện nay đã về bến hoặc các khu tránh trú bão neo đậu. Số phương tiện và người đã về địa phương tránh trú bảo đảm an toàn là 3.964 phương tiện/15.875 lao động.

Bích Ngọc

Tin đọc nhiều

Xe ô tô kéo lê xe máy hàng trăm mét, bốc cháy ngùn ngụt trong làn đường BRT Ô tô, xe máy đã đi vào làn đường dành cho xe buýt nhanh BRT...
Những mảnh đời bất hạnh sống chờ chết tại trại phong bỏ hoang Không có nơi nào để về, 10 cụ già mấy chục năm ròng sống...
Người yêu hot girl của tử tù trốn trại Thọ "sứt" bị tạm giữ hình sự để điều tra Theo cơ quan Cảnh sát Điều tra, Nguyễn Thị Phương Lan –...
Bố tử tù Thọ sứt: Muốn nấu cho con một bát canh cua, rồi đưa đi đầu thú Từ lúc nghe tin con trốn trại, vợ chồng ông B. thức trắng...