Tháng 10, 2017
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 17/10/2015 14:28 PM (GMT+7)

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm: Cơ hội không dành cho những người chỉ biết chờ đợi

“Cán bộ trẻ và người trẻ sẽ không có cơ hội khi chỉ biết ngồi chờ đợi. Cơ hội chỉ dành cho người biết phấn đấu, vươn lên để khẳng định mình”.

Đó là khẳng định của bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM trong buổi họp báo sáng ngày 17/10, ngay sau khi Đại hội Đảng bộ TP khóa X  vừa kết thúc.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm: Cơ hội không dành cho những người chỉ biết chờ đợi - 1

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm (ngoài cùng bên trái) tại Đại hội Đảng bộ TP khóa X

Theo bà Tâm, quan điểm của Đảng là luôn tạo cơ hội cho người trẻ biết phấn đấu hết mình. “Đảng ta luôn tôn trọng người có đức, có tài, có ý chí cống hiến cho sự nghiệp chung, xây dựng đất nước. Đó là quan điểm xuyên suốt của Đảng từ khi thành lập tới nay”.

Bà Tâm dẫn chứng, ngay trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập cho dân tộc, chúng ta đã có những đội ngũ lãnh đạo còn rất trẻ, có đức, có tài. Đó là việc xây dựng có tầm chiến lược khi luôn tìm được đội ngũ lãnh đạo kế cận, thay thế.

Đánh giá về Ban chấp hành Đảng bộ TP khóa mới với rất nhiều gương mặt trẻ, bà Tâm cho rằng, không phải bỗng dưng mà TP có đội ngũ cán bộ trẻ như thế. Đó là cả một quá trình giáo dục, xây dựng có tầm chiến lược, đầu tư, rèn luyện thử thách và trưởng thành. Nhìn vào đội ngũ cán bộ trẻ TP ngày hôm nay, các bạn trẻ sẽ thấy được cơ hội của mình trong đó.

“Tôi là một người không còn trẻ nữa, nhưng cũng muốn gửi gắm đến cho các bạn một điều, ai cũng có một thời tuổi trẻ, dám hoài  bão, dám ước mơ. Chúng tôi luôn mong muốn, kỳ vọng để có thể xây dựng một đội ngũ kế thừa, có đủ tài năng, trí lực và cái tâm để cống hiến cho đất nước”.

Ông Võ Văn Thưởng, Phó bí thư thường trực TP cũng cho biết, mục tiêu của TP.HCM sắp tới là trong một cơ quan, lãnh đạo có 3 độ tuổi một cách hợp lý, tỉ lệ cán bộ trẻ tăng dần lên.

Nói về chỉ tiêu đến cuối năm nay, 100% người dân TP sẽ được sử dụng nước sạch, bà Tâm cho rằng, đây không phải chỉ là chỉ tiêu mà còn là trách nhiệm đối với sức khỏe và an sinh xã hội của người dân. Bằng 5 nhóm giải pháp mà TP đã  triển khai trong thời gian qua, bà Tâm cho biết, mình có niềm tin sẽ hoàn thành chỉ tiêu này đúng với kế hoạch đã đề ra.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Chuyện về người đàn ông 68 tuổi có 10 vợ, 27 người con Tuy không phải là đại gia lắm tiền nhiều của hay điển trai...
Tin mới thời tiết 22/10: Ngày mai, miền Bắc đón không khí lạnh Miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh tăng cường, thời tiết se...
Mưa lớn kéo dài, đường phố Sài Gòn chìm trong biển nước Cơn mưa kéo dài với lượng mưa lớn cùng tình trạng triều...
Đà Nẵng: Cấm xe tại một số tuyến đường để phục vụ APEC 2017 Ngày 21/10, UBND TP. Đà Nẵng cho biết đã có văn bản về...