Tháng 03, 2018
Chủ nhật
Thứ Bảy, ngày 17/10/2015 14:28 PM (GMT+7)

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm: Cơ hội không dành cho những người chỉ biết chờ đợi

“Cán bộ trẻ và người trẻ sẽ không có cơ hội khi chỉ biết ngồi chờ đợi. Cơ hội chỉ dành cho người biết phấn đấu, vươn lên để khẳng định mình”.

Đó là khẳng định của bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM trong buổi họp báo sáng ngày 17/10, ngay sau khi Đại hội Đảng bộ TP khóa X  vừa kết thúc.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm: Cơ hội không dành cho những người chỉ biết chờ đợi - 1

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm (ngoài cùng bên trái) tại Đại hội Đảng bộ TP khóa X

Theo bà Tâm, quan điểm của Đảng là luôn tạo cơ hội cho người trẻ biết phấn đấu hết mình. “Đảng ta luôn tôn trọng người có đức, có tài, có ý chí cống hiến cho sự nghiệp chung, xây dựng đất nước. Đó là quan điểm xuyên suốt của Đảng từ khi thành lập tới nay”.

Bà Tâm dẫn chứng, ngay trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập cho dân tộc, chúng ta đã có những đội ngũ lãnh đạo còn rất trẻ, có đức, có tài. Đó là việc xây dựng có tầm chiến lược khi luôn tìm được đội ngũ lãnh đạo kế cận, thay thế.

Đánh giá về Ban chấp hành Đảng bộ TP khóa mới với rất nhiều gương mặt trẻ, bà Tâm cho rằng, không phải bỗng dưng mà TP có đội ngũ cán bộ trẻ như thế. Đó là cả một quá trình giáo dục, xây dựng có tầm chiến lược, đầu tư, rèn luyện thử thách và trưởng thành. Nhìn vào đội ngũ cán bộ trẻ TP ngày hôm nay, các bạn trẻ sẽ thấy được cơ hội của mình trong đó.

“Tôi là một người không còn trẻ nữa, nhưng cũng muốn gửi gắm đến cho các bạn một điều, ai cũng có một thời tuổi trẻ, dám hoài  bão, dám ước mơ. Chúng tôi luôn mong muốn, kỳ vọng để có thể xây dựng một đội ngũ kế thừa, có đủ tài năng, trí lực và cái tâm để cống hiến cho đất nước”.

Ông Võ Văn Thưởng, Phó bí thư thường trực TP cũng cho biết, mục tiêu của TP.HCM sắp tới là trong một cơ quan, lãnh đạo có 3 độ tuổi một cách hợp lý, tỉ lệ cán bộ trẻ tăng dần lên.

Nói về chỉ tiêu đến cuối năm nay, 100% người dân TP sẽ được sử dụng nước sạch, bà Tâm cho rằng, đây không phải chỉ là chỉ tiêu mà còn là trách nhiệm đối với sức khỏe và an sinh xã hội của người dân. Bằng 5 nhóm giải pháp mà TP đã  triển khai trong thời gian qua, bà Tâm cho biết, mình có niềm tin sẽ hoàn thành chỉ tiêu này đúng với kế hoạch đã đề ra.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Hà Nội họp khẩn 'giải cứu' nghìn tấn củ cải ế Sở Công thương Hà Nội sẽ làm văn bản gửi đến các cơ quan...
TP HCM bắt đầu thực hiện cơ chế đặc thù Từ ngày 1-4, cán bộ, công chức, viên chức TP HCM được tăng...
Bé gái không manh áo giữa trời đông từng dậy sóng MXH lại vừa chịu nỗi đau mất mẹ Không lâu sau tin vui bé Vàng Thị Pàng chập chững bước đi...
Tai nạn khi đang về đăng ký kết hôn, cô gái trẻ chỉ kịp nói: "Tuần sau cháu cưới rồi!" Sự ra đi của cô gái trẻ Nguyễn Thị Thùy Dương khiến cả làng...