Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 29/11/2018 20:32 PM (GMT+7)

Bà Trump bị chỉ trích vì những cây thông Giáng sinh đỏ rực trong Nhà Trắng

Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump mới lên tiếng bảo vệ sự chọn lựa sắc màu đỏ để trang trí cây thông Giáng sinh ở Nhà Trắng sau khi giới truyền thông xã hội chĩa mũi dùi chỉ trích.

"Chúng ta đang sống trong thế kỷ 21 và mọi người đều có sở thích khác biệt nhau. Tôi nghĩ cách trang trí đó trông thật tuyệt. Tôi hy vọng mọi người sẽ đồng ý với tôi và đến tham quan. Tất cả quý vị đều được hoan nghênh khi đến thăm Nhà Trắng, ngôi nhà của mọi người dân" - bà Trump phát biểu tại Trường ĐH Liberty.

Bà Trump bị chỉ trích vì những cây thông Giáng sinh đỏ rực trong Nhà Trắng - 1

Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump và những cây thông màu đỏ. Ảnh: TWITTER

Dư luận chỉ trích nhắm vào các cây thông Giáng sinh ở Nhà Trắng sau khi bà Trump công bố một đoạn video trên trang Twitter hôm 26-11 vừa qua cho thấy một sắc màu đỏ rực bên trong Nhà Trắng.

Bà Trump bị chỉ trích vì những cây thông Giáng sinh đỏ rực trong Nhà Trắng - 2

Ảnh: AP

Thậm chí một số người sử dụng mạng Twitter còn cho rằng những cây thông Giáng sinh màu đỏ như máu tương đồng với trang phục của các nhân vật trong loạt phim kinh dị nổi tiếng ở Mỹ "Câu chuyện người hầu gái".

Bà Trump bị chỉ trích vì những cây thông Giáng sinh đỏ rực trong Nhà Trắng - 3

Ảnh: TWITTER

Trang Slate chế nhạo bà Trump về "những cây thông Giáng sinh màu đỏ của tử thần", còn báo The Washington Post cho rằng chúng "gợi lên sự sợ hãi" trong khi trang web Mashable gọi đó là "một rừng cây đỏ như máu".

Trang tin BuzzFeed News mệnh danh chúng là những "cây thông vui vẻ của tử thần", đồng thời cho rằng chúng trông như đang nhỏ xuống những giọt máu. Còn tạp chí Vanity Fair nhận định những cây thông này như dọa nạt người xem.

Bà Trump bị chỉ trích vì những cây thông Giáng sinh đỏ rực trong Nhà Trắng - 4

Cây thông Giáng sinh chính thức của Nhà Trắng được trưng bày ở Phòng Xanh tại Nhà Trắng. Ảnh: AP

Thế nhưng, Nhà Trắng giải thích màu đỏ là biểu tượng của sự dũng cảm và tính gan dạ.

Khi được gọi liệu bà có nhận được sự tán thành công bằng từ giới truyền thông hay không, đệ nhất phu nhân Trump trả lời rằng người ta thích miêu tả những câu chuyện khác nhau và trên thực tế là tập trung vào điều không quan trọng. "Tôi ở đây để soi rọi ánh sáng vào điều quan trọng" - bà Trump khẳng định.

Nhà Trắng sẽ được mở cửa cho khách tham quan dịp lễ Giáng sinh đến hết tháng 12. Theo Nhà Trắng, sẽ có khoảng 30.000 người đến tham quan theo các tua du lịch.

Theo Hoài Vy (Người Lao động)

Tin đọc nhiều

Chuột khổng lồ ở Hà Nội, nặng gần 50kg ăn rau và thích bơi lội Những con chuột nặng tới 50kg, ăn rau củ quả và hiền lành...
Rộ phong trào “nhà có đứa đang... khách đến chơi Tết đừng hỏi” Một phong trào “Nhà có đứa đang... khách đến chơi Tết đừng...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Người Công Giáo ăn Tết như thế nào? Không cúng tổ tiên, ông Táo... tưởng như người Công giáo ít...