Tháng 12, 2016
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 21/01/2014 06:57 AM (GMT+7)

Bắc Bộ độ ẩm giảm thấp, nguy cơ cháy nổ tăng cao

Không khí lạnh khô tăng cường xuống các tỉnh Bắc Bộ khiến cho độ ẩm không khí tại các tỉnh thành khu vực này xuống thấp, điều này đồng nghĩa với việc nguy cơ cháy nổ tăng cao, nhất là tại các kho hàng, nhà xưởng.

Từ hôm qua (20/1), một khối khí lạnh mới đã tác động đến các tỉnh miền Bắc nước ta, đợt không khí lạnh này mang tính chất khô nên nó không làm giảm nhiệt nhiều mà chủ yếu mang đến thời tiết hanh khô. Buổi trưa hôm qua độ ẩm ở các tỉnh thành Bắc Bộ từ vùng núi cao như Cao Bằng xuống đến vùng đồng bằng là thủ đô Hà Nội chỉ còn từ 45 – 50, không khí thật sự hanh khô. Ngày hôm qua, tại thủ đô Hà Nội đã xảy ra một đám cháy lớn, một kho hàng nằm trên địa bàn phường Phúc Xá (Ba Đình).

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, trạng thái thời tiết hanh khô sẽ còn kéo dài, do đó từ nay đến Tết Nguyên đán các kho hàng, nhà xưởng, khu sản xuất cần đề phòng nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày. Ngày hôm nay, không khí lạnh và khô bao trùm hầu khắp các tỉnh miền Bắc, khu vực có độ ẩm thấp nhất từ 45 đến 50% tập trung chủ yếu ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội. Cũng do trời hanh khô, ít mây nên trưa chiều trời hửng nắng ấm, nhiệt độ cao nhất trong ngày tăng lên mức 18 – 20 độ C, ban đêm nhiệt độ giảm khoảng 1 độ C so với đêm hôm qua, dao động trong khoảng 7 – 10 độ C.

Cũn do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực ven biển trung Trung Bộ sẽ có mưa và mưa nhỏ rải rác trong ngày hôm nay, nhiệt độ ban ngày cũng chỉ xấp xỉ nhiệt độ ban đêm và ở mức 17 – 20 độ C. Các tỉnh nam Trung Bộ và Nam Bộ ngày nắng, đêm không mưa, nhiệt độ thấp nhất 20 – 23 độ C, nhiệt độ cao nhất 28 – 31 độ C. Riêng vùng núi Tây Nguyên nhiệt độ thấp nhất chỉ 14 – 17 độ C, nhiệt độ cao nhất 23 – 26 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, sáng sớm có sương mù nhẹ, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 10 – 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất 18 – 20 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có mưa và mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 17 – 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19 – 20 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 19 – 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 – 31 độ C.

Phúc Lâm

Tin đọc nhiều

Bố quỳ ngoài đường tìm con trai mất tích: Cháu bé đang sống cùng mẹ ruột Cháu Quang Minh hiện đang sống cùng mẹ ruột của mình là chị...
Quảng Trị: Bác sỹ từ chối mổ, trẻ 4,8kg mới sinh bị tật nguyền? Cháu gái vừa lọt lòng mẹ đã bị tím tái, chẩn đoán gãy xương...
Hà Nội: Người đàn ông tử vong bất thường trong ô tô Thấy một chiếc ô tô đỗ bên vệ đường khá lâu, sau đó kiểm tra...
Vợ “chết điếng” khi thấy chồng nằm bất động trên đường Nghe tin chồng gặp nạn trong đêm, người phụ nữ chạy tới hiện...