Tháng 05, 2017
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 03/01/2014 06:49 AM (GMT+7)

Bắc Bộ tiếp tục rét đậm

Một đợt không khí lạnh mới tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta sẽ chấm dứt những ngày nắng ấm và gây ra mưa nhỏ rải rác cho vùng núi Bắc Bộ, nhiệt độ giảm và trời rét đậm.

Thêm một ngày ấm áp ở các tỉnh miền Bắc trong ngày hôm qua khi không khí lạnh suy yếu và trời hửng nắng ấm, tuy nhiên theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, trạng thái ấm áp sẽ chấm dứt ngày hôm nay khi một đợt không khí lạnh mới di chuyển xuống và gây ảnh hưởng trước tiên đến các tỉnh vùng núi phía bắc. Đợt không khí lạnh mới tăng cường xuống sẽ khiến cho nhiệt độ của thủ đô Hà Nội và toàn miền giảm nhẹ, vùng núi có nơi có mưa nhỏ và rét đậm. Sáng sớm sương mù nhẹ xuất hiện rải rác đặc biệt ở các tỉnh ven biển và vùng đồng bằng, trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ cao nhất các tỉnh phía tây Bắc Bộ phổ biến 18 – 21 độ C, có nơi 22 – 24 độ C, ở thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía đông Bắc Bộ phổ biến 17 – 20 độ C.

Đợt không khí lạnh lần này có cường độ yếu nên chỉ gây mưa và rét cho các tỉnh bắc Trung Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, từ đêm nay, rạng sáng mai có mưa nhỏ rải rác, trời chuyển rét, nhiệt độ phổ biến 22 – 25 độ C. Các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi mây thay đổi, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng, đêm có mưa rào vài nơi, Các tỉnh ven biển nam Trung Bộ từ Bình Định đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ phổ biến 26 – 29 độ C.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ tăng nhanh lên mức 29 – 32 độ C. Thời tiết tốt nhưng triều cường lại đang lên mức cao do đó người dân thành phố Hồ Chí Minh sẽ gặp khó khăn và bất lợi trong sinh hoạt hàng ngày khi triều dâng gây ngập sâu trên diện rộng. Dự báo mực nước sông trong ngày hôm nay sẽ vượt báo động 3 vào thời điểm sáng sớm và chiều tối.

Trên biển do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở khu  vực nam Biển Đông bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, ngoài ra còn có mưa rào và dông mạnh kèm theo nguy cơ lốc xoáy.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 14 – 16 độ C, nhiệt độ cao nhất 18 – 20 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Không mưa, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 16 – 18 độ C, nhiệt độ cao nhất 24 – 26 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 25 độ C, nhiệt độ cao nhất 30 – 32 độ C.

Phúc Lâm

Tin đọc nhiều

Người mẹ muốn 6 con ăn một bữa no rồi cùng chết chuẩn bị đón tổ ấm mới Sau gần 1 tháng nhận sự hỗ trợ, giúp đỡ từ cộng đồng, gia...
Cuộc sống hạnh phúc của cặp vợ chồng chênh nhau 43 tuổi tại Hà Nam Cuộc sống hạnh phúc của “cặp đôi đũa lệch” chênh nhau 43...
Ông Nguyễn Thiện Nhân nói gì về việc dẹp vỉa hè? "Làm sao đảm bảo tính kế hoạch, tính bền vững để sắp tới tiếp...
Cả nhà nhập viện, 1 người chết lâm sàng vì ăn nhầm phải một con ốc ma Theo kết luận ban đầu, loài ốc mà gia đình này ăn chính là...