Tháng 11, 2017
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 09/09/2013 18:05 PM (GMT+7)

Ban Nội chính gặp nữ hộ sinh chống tiêu cực

Chiều nay (9/9), Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Nam đã làm việc trực tiếp với nữ hộ sinh Dương Thị Thu Thủy, người chống tiêu cực và từ chối nhận khen thưởng xảy ra tại Trạm y tế thị trấn Hà Lam.

Trước đó, ngày 6/9, Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Nam đã có giấy mời nữ hộ sinh Dương Thị Thu Thủy, hiện đang công tác tại Trạm y tế thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam đến Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Nam làm việc, trao đổi với lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy một số vấn đề liên quan đến vụ việc tại Trạm y tế thị trấn Hà Lam.

Chiều nay, sau buổi làm việc với Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Nam, chị Thủy cho biết: “Ông Phan Việt Cường, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy là người trực tiếp làm việc với tôi, những vấn đề mà tôi tố cáo ông Nguyễn Đức Đạo, Trưởng Trạm y tế thị trấn Hà Lam sai phạm đều trình bày hết với Ban Nội chính. Tôi đề nghị điều tra, làm rõ dấu hiệu bao che của ông Mai Văn Mười, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình và hành vi ông Đoàn Thanh Khiết, Chủ tịch UBND thị trấn Hà Lam trù dập tôi”.

Chị Thủy cho biết thêm, ngoài ra, tôi còn đề nghị Ban Nội chính điều tra làm rõ các khoản tiền sai phạm mà ông Đạo bỏ ngoài sổ sách và ông Đạo đã ký giả 144 chữ ký của ông Mai Văn Mười và đóng dấu giả đến 144 lần của Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình vào giấy chứng tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, chứ không phải 130 lần như kết luận của thanh tra. “Tôi cũng không thống nhất toàn bộ nội dung kết luận thanh tra của Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình. Kết thúc buổi làm việc, Ban Nội chính đã ghi nhận đầy đủ những nội dung phản ánh, kiến nghị của tôi”, chị Thủy cho biết.

Ban Nội chính gặp nữ hộ sinh chống tiêu cực - 1

Chiều nay, Chị Dương Thị Thu Thủy, người tố cáo tiêu cực xảy ra tại Trạm y tế thị trấn Hà Lam đã có buổi làm việc với Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Nam

Trước đó, ngày 11/6/2013, nữ hộ sinh Dương Thị Thu Thủy đã viết đơn tố cáo ông Nguyễn Đức Đạo (Trưởng Trạm y tế thị trấn Hà Lam) lên Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình vì hành vi tiêu cực trong việc sử dụng kinh phí của Trạm và có hành vi giả mạo chữ ký, con dấu của cơ quan chức năng trong thi hành công vụ.

Mới đây, Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình có kết luận thanh tra và kết quả ông Nguyễn Đức Đạo bị kỷ luật cách chức, chuyển công tác. Ông Đạo phải nộp lại số tiền sai phạm hơn 92 triệu đồng.

Đến ngày 3/9, Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng cho nữ hộ sinh Dương Thị Thu Thủy nhưng chị Thủy từ chối nhận quyết định khen thưởng, với lý do những nội dung tố cáo của chị còn bỏ sót và có dấu hiệu bao che.

Trước vụ việc này, Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Nam đã vào cuộc điều tra để làm rõ những nội dung tố cáo tiêu cực của nữ hộ sinh Dương Thị Thu Thủy với ông Nguyễn Đức Đạo và dấu hiệu bao che, trù dập người tố cáo đối với chị.

Huy Hoàng

Tin đọc nhiều

Tin thời tiết 17/11: Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, Hà Nội sắp rét 15 độ Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương dự báo áp thấp...
9 cán bộ điều hành xe buýt ở TP.HCM bị đình chỉ công tác Sở GTVT TPHCM vừa đình chỉ công tác 15 ngày đối với Phó giám...
Tiết lộ bất ngờ về đôi nam nữ trong clip "chăn dắt" trẻ trước cổng BV lấy tiền tiêm chích Tại cơ quan điều tra, đối tượng Nga khai nhận trung bình mỗi...
Cuộc sống mới của chiến sĩ sống sót trong vụ trực thăng rơi ở HN khi có bàn tay giả Sau khi nhận được đôi tay giả, anh Dương mừng đến phát khóc...