Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 18/01/2014 09:35 AM (GMT+7)

Bán vé tàu Tết tại trường ĐH: Ít người mua

Những năm qua, ga HN luôn có chủ trương đến tận nơi các trường đại học bán vé tàu Tết, nhưng số vé đến tay sinh viên chưa nhiều.

Ga Hà Nội cho biết, những năm gần đây, nhà ga luôn tổ chức bán vé tàu Tết tại các trường đại học cho sinh viên trên địa bàn thành phố. Tuy vậy, chủ trương này vẫn chưa thực sự đến được với học sinh, sinh viên.

Bà Phùng Thị Lý Hà (Phó trưởng Ga Hà Nội) cho hay, chủ trương đã có từ 5 - 6 năm nay. Việc này tạo thuận lợi cho sinh viên xa nhà muốn đi tàu về quê ăn Tết mà không phải ra ga xếp hàng mua vé. Cách bán đó cũng giúp sinh viên đi xa hay gần đều dễ dàng mua được vé vì nhà ga có thể cắt chặng.

Bán vé tàu Tết tại trường ĐH: Ít người mua - 1

Nhiều người phải chen lấn, xô đẩy, xếp hàng cả ngày để mua vé tàu Tết (Ảnh minh họa)

Đầu tháng 10 hàng năm, khi bắt đầu mở cửa bán vé tàu Tết, nhà ga cũng gửi thông báo tới các trường đại học. Trường nào có nhu cầu, chỉ cần liên hệ và bố trí để nhà ga cử đoàn công tác xuống bán vé trong 1 ngày nhất định. Nhà trường chỉ cần thông báo cho sinh viên biết lịch bán vé để đăng ký mua dễ dàng, nhanh chóng.

Theo bà Hà, hiệu quả của việc phối hợp này chưa cao. Không nhiều vé tàu Tết đến được tay sinh viên.

Năm nay, 5 trường đại học phối hợp với ngành đường sắt là: Học viện Ngân hàng, Đại học Văn hóa, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Giao thông Vận tải và Đại học Hà Nội. Nhưng đến nay chỉ có khoảng 550 vé đến được tay sinh viên. Trong đó, sinh viên Học viện Ngân hàng mua nhiều nhất, hơn 200 vé. Tiếp đến là Đại học Khoa học Tự nhiên.

Phó trưởng Ga Hà Nội cho rằng, những trường bán được nhiều vé là do phòng quản lý tích cực thông báo, phổ biến cho sinh viên. Còn những trường khác, liên hệ xong rồi "khoán trắng" cho nhà ga. Có nơi, nhân viên bán vé xuống đứng bán cả ngày mà không mấy người mua. Người muốn mua thì không biết.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Ký ức về Tướng Giáp của Thư ký cũ Trong ký ức của Nhà báo Phạm Khắc Lãm (Nguyên Thư ký của Đại...
Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10 Bán hàng xách tay bị phạt đến 200 triệu, giáo viên tiểu học...