Tháng 09, 2017
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 01/08/2014 08:55 AM (GMT+7)

Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người Việt tại Libya

Trước tình hình bất ổn tại Libya, phóng viên đề nghị Người phát ngôn của Chính phủ cho biết Việt Nam có lập tổ hàng không để vận chuyển 1.500 người lao động ở Việt Nam ở Libya về nước trong tình huống khẩn cấp không?

Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho rằng, đến giờ này, Thủ tướng Chính phủ và Chính phủ rất quan tâm đến người lao động của Việt Nam hiện nay ở Libya. Hiện nay, khi chiến sự xảy ra, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người lao động.

“Có một số nơi, chúng ta đã chuẩn bị để đưa người lao động về và một số nơi chưa có chiến sự thì cũng đã tính toán sẵn phương án”, Bộ trưởng Nên cho hay.

Hiện nay, Việt Nam đã kết nối đường dây nóng sang Libya 24/24 giờ. Trong mọi tình huống, Việt Nam không để xảy ra thiệt hại đối với người lao động.

Trước cuộc họp báo này, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2014, trước tình hình chiến sự xảy ra tại Libya, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giao Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Ngoại giao phối hợp chặt chẽ, theo dõi sát diễn biến tình hình, đồng thời chuẩn bị các phương án nhằm bảo đảm an toàn cho người lao động Việt Nam.

Dương Tùng

Tin đọc nhiều

Áp thấp nhiệt đới sắp đổ bộ Quảng Ninh-Hải Phòng, Hà Nội mưa lớn từ trưa nay Áp thấp nhiệt đới sắp đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải...
TPHCM: Nghi trẻ bị sặc cháo, bảo mẫu lấy tay ấn bụng sơ cứu, bé 9 tháng tử vong Ăn cháo xong, bé gái có biểu hiện khó thở nên bảo mẫu liền...
Bé tử vong nghi sặc cháo: Thấy trẻ ngủ tư thế lạ, bảo mẫu chạy đến bé đã tím tái Kết quả chụp hình ảnh phổi của bé T. cho thấy phổi của bé có...