Tháng 03, 2018
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 01/08/2014 08:10 AM (GMT+7)

Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người Việt tại Libya

Trước tình hình bất ổn tại Libya, phóng viên đề nghị Người phát ngôn của Chính phủ cho biết Việt Nam có lập tổ hàng không để vận chuyển 1.500 người lao động ở Việt Nam ở Libya về nước trong tình huống khẩn cấp không?

Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho rằng, đến giờ này, Thủ tướng Chính phủ và Chính phủ rất quan tâm đến người lao động của Việt Nam hiện nay ở Libya. Hiện nay, khi chiến sự xảy ra, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người lao động.

“Có một số nơi, chúng ta đã chuẩn bị để đưa người lao động về và một số nơi chưa có chiến sự thì cũng đã tính toán sẵn phương án”, Bộ trưởng Nên cho hay.

Hiện nay, Việt Nam đã kết nối đường dây nóng sang Libya 24/24 giờ. Trong mọi tình huống, Việt Nam không để xảy ra thiệt hại đối với người lao động.

Trước cuộc họp báo này, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2014, trước tình hình chiến sự xảy ra tại Libya, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giao Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Ngoại giao phối hợp chặt chẽ, theo dõi sát diễn biến tình hình, đồng thời chuẩn bị các phương án nhằm bảo đảm an toàn cho người lao động Việt Nam.

Dương Tùng

Tin đọc nhiều

Nơi an nghỉ giữa vườn cây của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải Đúng như nguyện vọng lúc sinh thời, nguyên Thủ tướng Phan...
Tài xế xe khách đâm xe cứu hỏa: “Nếu tôi đánh lái, chắc sẽ nhiều người thương vong hơn” Sau 2 ngày xảy ra sự việc, người tài xế điều khiển chiếc xe...
3 người trong gia đình tử vong vì ngộ độc rượu: Rượu được ngâm từ lá ngón 3 người tử vong sau khi uống rượu được xác định do chất kịch...
TPHCM tính giảm hơn 200 xe công trong năm nay Sở Tài chính TPHCM vừa đưa ra đề xuất lộ trình giảm số lượng...