Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 01/08/2014 08:10 AM (GMT+7)

Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người Việt tại Libya

Trước tình hình bất ổn tại Libya, phóng viên đề nghị Người phát ngôn của Chính phủ cho biết Việt Nam có lập tổ hàng không để vận chuyển 1.500 người lao động ở Việt Nam ở Libya về nước trong tình huống khẩn cấp không?

Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho rằng, đến giờ này, Thủ tướng Chính phủ và Chính phủ rất quan tâm đến người lao động của Việt Nam hiện nay ở Libya. Hiện nay, khi chiến sự xảy ra, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người lao động.

“Có một số nơi, chúng ta đã chuẩn bị để đưa người lao động về và một số nơi chưa có chiến sự thì cũng đã tính toán sẵn phương án”, Bộ trưởng Nên cho hay.

Hiện nay, Việt Nam đã kết nối đường dây nóng sang Libya 24/24 giờ. Trong mọi tình huống, Việt Nam không để xảy ra thiệt hại đối với người lao động.

Trước cuộc họp báo này, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2014, trước tình hình chiến sự xảy ra tại Libya, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giao Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Ngoại giao phối hợp chặt chẽ, theo dõi sát diễn biến tình hình, đồng thời chuẩn bị các phương án nhằm bảo đảm an toàn cho người lao động Việt Nam.

Dương Tùng

Tin đọc nhiều

Ký ức về Tướng Giáp của Thư ký cũ Trong ký ức của Nhà báo Phạm Khắc Lãm (Nguyên Thư ký của Đại...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Khu bảo tồn "ôm" 4 thủy điện Ba nhà máy thủy điện nằm trong vùng lõi, 1 nhà máy ở khu...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...