Tháng 04, 2018
Thứ sáu
Thứ Ba, ngày 19/05/2015 08:18 AM (GMT+7)

Bảo tàng Bác Hồ có một không hai của cụ già 80 tuổi

Ông Bùi Xuân Phước (xã Phước Đồng, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) năm nay đã ngoài 80 tuổi, là chủ nhân của bảo tàng tư nhân về Bác Hồ có một không hai trong cả nước.

Bảo tàng tọa lạc ngay xã Phước Đồng, TP.Nha Trang. Ông Phước vừa là chủ của bảo tàng vừa là hướng dẫn viên của bảo tàng nếu có khách đến thăm. Bảo tàng của ông nằm trong khuôn viên có diện tích rộng 2.200m2. Ông khởi công xây bảo tàng vào tháng 10.1997, hoàn chỉnh, đi vào hoạt động năm 2001. Bảo tàng trưng bày 100 hiện vật rất có giá trị gồm những hình ảnh về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh... Ông Phước chia sẻ, để có được bảo tàng này, ông đã dành rất nhiều tâm huyết và tiền của. Không có tiền xây bảo tàng, ông bán nhà, đất, thậm chí bán cả chiếc xe gắn máy - phương tiện đi lại duy nhất của ông. Rồi ông mượn những người thân, và vay vốn ngân hàng để phục vụ mục tiêu duy nhất là xây dựng nên bảo tàng.

Bảo tàng Bác Hồ có một không hai của cụ già 80 tuổi - 1

Ông Phước giới thiệu khu bảo tàng do mình xây dựng.  (Ảnh: C.T)

Ông Phước từng nhiều năm công tác trong ngành bảo tàng của tỉnh Phú Khánh cũ (nay tách thành Phú Yên và Khánh Hòa) nên có nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý và gìn giữ các di sản có giá trị. Với ông, việc xây bảo tàng về Bác nhằm giúp cho nhiều người được hiểu về Bác, được giữ mãi tình yêu với Bác như ông.

Theo Công Tâm (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Thuế tài sản nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng? "Cái này mới ở Bộ Tài chính, còn cơ quan quyết định luật và...
Cấm xe đi vào đường Nguyễn Huệ tối 30/4 Chiều 18/4, Sở Giao thông vận tải TPHCM cho biết sẽ cấm tất...
Vụ bác sỹ bị hành hung ở Bệnh viện Xanh Pôn: Bác sĩ nói gì trước khi bị đánh? Lãnh đạo Bệnh viện Xanh Pôn khẳng định trong quá trình tiếp...