Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 26/11/2018 20:12 PM (GMT+7)

Bão tuyết ở vùng Trung Tây Mỹ, hơn nghìn chuyến bay bị hủy

Một tuần sau khi vùng Bờ Đông hứng chịu trận bão tuyết đầu mùa lớn nhất 30 năm qua, vùng Trung Tây nước Mỹ cũng đang trong cảnh trời đất một màu trắng xóa.

Bão tuyết ở vùng Trung Tây Mỹ, hơn nghìn chuyến bay bị hủy - 1

Trận bão tuyết tràn qua khu vực trung tâm vùng Trung Tây (Midwest) nước Mỹ hôm 25/11, ngày cuối và cũng là ngày có nhu cầu đi lại cao nhất trong dịp nghỉ lễ Tạ ơn, khiến hơn nghìn chuyến bay bị hủy và nhiều tuyến xa lộ lớn phải đóng cửa.

Bão tuyết ở vùng Trung Tây Mỹ, hơn nghìn chuyến bay bị hủy - 2

AP đưa tin phần lớn khu vực trung tâm của Đại Bình nguyên và vùng Ngũ Hồ được cảnh báo có bão hoặc bão tuyết. Tính đến 21h ngày 25/11, hơn 1.200 chuyến bay đi và đến Mỹ bị hủy, theo chuyên trang theo dõi chuyến bay FlightAware.

Bão tuyết ở vùng Trung Tây Mỹ, hơn nghìn chuyến bay bị hủy - 3

Gió mạnh kèm theo tuyết xảy ra ở phần lớn diện tích bang Nebraska và nhiều khu vực tại các bang Kansas, Missouri và Iowa. Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ cảnh báo tình trạng này khiến việc đi lại ở nhiều nơi gặp khó khăn.

Bão tuyết ở vùng Trung Tây Mỹ, hơn nghìn chuyến bay bị hủy - 4

Cho đến trưa 25/11, tình trạng bão tuyết được cảnh báo lan rộng sang các khu vực phía đông bang Illinois, bao gồm thủ phủ Chicago. Theo dự báo, tuyết có thể rơi với mức độ gần 6 cm/giờ tại đây.

Bão tuyết ở vùng Trung Tây Mỹ, hơn nghìn chuyến bay bị hủy - 5

Các nơi khác tại khu vực trung tâm Đại Bình nguyên và vùng Ngũ Hồ được dự báo có tuyết rơi dày đến 30 cm hoặc hơn vào cuối ngày.

Bão tuyết ở vùng Trung Tây Mỹ, hơn nghìn chuyến bay bị hủy - 6

Tại khu vực phía đông bang Nebraska, xa lộ liên bang 80 đoạn từ Lincoln đến Omaha phải đóng cửa vào sáng 25/11 vì nhiều vụ tai nạn xảy ra sau khi tuyết phủ trắng khu vực.

Bão tuyết ở vùng Trung Tây Mỹ, hơn nghìn chuyến bay bị hủy - 7

Tại bang Kansas, Thống đốc Jeff Colyer tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Xa lộ liên bang 70 chạy qua bang này phải đóng cửa đoạn từ Junction City đến WaKeeney.

Bão tuyết ở vùng Trung Tây Mỹ, hơn nghìn chuyến bay bị hủy - 8

Các nhà dự báo cho biết các khu vực phía đông nam bang Nebraska, đông bắc bang Kansas, tây bắc bang Missouri và tây nam bang Iowa, lượng tuyết có thể dày đến hơn 30 cm.

Bão tuyết ở vùng Trung Tây Mỹ, hơn nghìn chuyến bay bị hủy - 9

"Sẽ là một đống hỗn độn", ông Todd Kluber, nhà khí tượng học tại Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ, nói.

Bão tuyết ở vùng Trung Tây Mỹ, hơn nghìn chuyến bay bị hủy - 10

Đến sáng 26/11, bão tuyết dự kiến tràn qua một số khu vực phía bắc bang Indiana và phía nam bang Michigan.

Bão tuyết ở vùng Trung Tây Mỹ, hơn nghìn chuyến bay bị hủy - 11

Các trường học tại một số địa phương ở Kansas, Missouri, Iowa và Illinois đã cho học sinh nghỉ học ngày 26/11.

Bão tuyết ở vùng Trung Tây Mỹ, hơn nghìn chuyến bay bị hủy - 12

Cách đây hơn một tuần, khu vực Bờ Đông nước Mỹ cũng hứng chịu trận bão tuyết đầu mùa lớn nhất trong 30 năm, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng.

Theo Đông Phong (Zing)

Tin đọc nhiều

Chuột khổng lồ ở Hà Nội, nặng gần 50kg ăn rau và thích bơi lội Những con chuột nặng tới 50kg, ăn rau củ quả và hiền lành...
Rộ phong trào “nhà có đứa đang... khách đến chơi Tết đừng hỏi” Một phong trào “Nhà có đứa đang... khách đến chơi Tết đừng...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Việt Nam hoàn toàn có khả năng điều trị thành công các ca bệnh nhiễm nCoV Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, ngành y tế...