Tháng 06, 2018
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 17/07/2015 21:20 PM (GMT+7)

Bắt 2 lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Long An

Chiều tối 17-7, một nguồn tin riêng của Người Lao Động xác nhận thông tin 2 lãnh đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Long An đã bị cơ quan điều tra bắt tạm giam, liên quan đến vụ án Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh).

Theo đó, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Văn Thanh, Chánh thanh tra NHNN chi nhánh Long An và ông Hà Tấn Phước, Phó giám đốc NHNN chi nhánh Long An. Cả 2 ông đều từng là tổ trưởng tổ giám sát đặc biệt của NH TMCP Xây dựng Việt Nam (VNCB), giai đoạn NH này bị kiểm soát đặc biệt.

Bắt 2 lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Long An - 1

 Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam

Việc ông Thanh và ông Phước bị bắt để cơ quan điều tra làm rõ hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, liên quan đến vụ án Phạm Công Danh ở tập đoàn Thiên Thanh. Ông Thanh từng giữ chức vụ tổ trưởng tổ giám sát VNCB từ tháng 10-2013 đến tháng 5-2014 và ông Phước, cũng từng giữ chức vụ này giai đoạn từ tháng 2-2012 đến tháng 10-2013.

Thời điểm là tổ trưởng tổ giám sát, ông Thanh và ông Phước là người có quyền quyết định các giao dịch từ 5 tỉ đồng trở lên theo quy định của NHNN. Tuy nhiên các ông đã không báo cáo kịp thời, hoặc đề xuất biện pháp nhưng không quyết liệt để ngăn chặn, thu hồi việc Phạm Công Danh và đồng phạm chuyển tiền ra khỏi VNCB, gây thiệt hại cho VNCB 9.000 tỉ đồng.

Liên quan đến vụ án này, cuối tháng 7-2014, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam ông Phạm Công Danh, nguyên Chủ tịch HĐQT VNCB về tội Cố ý làm trái quy định của nhà nước về kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo T.Phương (Người lao động)

Tin đọc nhiều

"5 năm trước bị trao nhầm con, giờ nhận lại con ruột nhưng không thể vứt bỏ con nuôi" Sau khi về với cha mẹ đẻ, hai đứa trẻ trong vụ bệnh viện...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
'Siêu cao thủ' viết chữ đẹp bật mí bí quyết Các mẹ có con học lớp 1 cùng học bí quyết giúp trẻ viết chữ...
Đề xuất mở tuyến buýt nối Tân Sơn Nhất với 3 tỉnh Đông Nam Bộ Sở GTVT TP.HCM vừa kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải (GTVT)...