Tháng 10, 2017
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 14/06/2013 16:35 PM (GMT+7)

Bất đồng về nguyên nhân lật xe ở Quảng Nam

Ngày 14/6, đoàn công tác của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia vào làm việc với ngành chức năng Quảng Nam về vụ xe khách Mai Linh gây tai nạn làm chết 3 người và hàng chục hành khách bị thương.

Tại buổi làm việc sáng nay (14/6), nhiều ý kiến trong đoàn công tác của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho rằng, kết luận nguyên nhân gây tai nạn của ngành chức năng Quảng Nam chưa đúng với những gì mà đoàn kiểm tra, đánh giá.

Theo ông Trịnh Ngọc Giao (Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam - trưởng đoàn công tác), hiện trường vụ tai nạn cho thấy, xe khách Mai Linh BKS 30X-8957 vào thời điểm xảy ra tai nạn, bulông trục bánh xe vẫn còn nguyên. Điều này là hoàn toàn trái ngược với kết quả điều tra ban đầu của Công an tỉnh Quảng Nam khi kết luận, 2 bu lông bị rơi là nguyên nhân chính gây ra vụ tai nạn nghiêm trọng trên.

Cũng tại cuộc họp với các cơ quan liên quan của Quảng Nam, ông Khương Kiêm Tạo - Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho rằng, nguyên nhân của vụ tai nạn giao thông của xe khách Mai Linh là do yếu tố con người chứ không phải do lỗi kỹ thuật.

Bất đồng về nguyên nhân lật xe ở Quảng Nam - 1

Ngành chức năng Quảng Nam và đoàn công tác của Trung ương kiểm tra hiện trường sáng nay, 14/6

Vụ việc sẽ tiếp tục được các ngành chức năng của địa phương và Trung ương điều tra làm rõ để tìm ra nguyên nhân cuối cùng.

Trước đó, lúc 7 giờ 30 phút sáng ngày 9/6, khi lưu thông trên quốc lộ 1A tại km 947+600 thuộc địa bàn thôn Ngọc Tam, xã Điện An, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, xe khách Mai Linh BKS 30X-8957 đã gây tai nạn nghiêm, hậu quả làm 3 người chết và 30 người bị thương.

Huy Hoàng

Tin đọc nhiều

Bị bắt xe ngày 20/10, anh chồng nhờ luôn công an chở đi tặng hoa cho vợ Đang háo hức mang hoa đến chỗ làm tặng hoa vợ nhân ngày...
GS Lê Thị Quý: “Phụ nữ làm lãnh đạo, họ phải đánh đổi hạnh phúc gia đình” So với nam giới, khi phụ nữ làm lãnh đạo họ phải đối mặt với...
Tin tức 24h nổi bật: Bí ẩn chưa lời giải về cô gái chết 2 tháng nhưng vẫn như sống Mặc dù qua đời 2 tháng nhưng tóc và móng tay của thiếu nữ 19...
Nhân viên cây xăng bị mắng xối xả khi để đồng hồ về 0 đồng và bơm đủ số tiền Khi nhân viên bán xăng trả máy về 0 đồng rồi bơm xăng cho...