Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 21/08/2015 20:33 PM (GMT+7)

Bắt khẩn cấp kẻ giả danh Trợ lý Thủ tướng Chính phủ để lừa đảo

Cơ quan An ninh điều tra-Bộ Công an đã bắt, khám xét khẩn cấp kẻ giả danh tiến sĩ, Trợ lý Thủ tướng Chính phủ, nói có khả năng phê xin duyệt vốn chính phủ bằng nguồn vay ưu đãi để lừa đảo số tiền lớn.

Ngày 21-8, Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an chính thức thông báo đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trịnh Phi Long (33 tuổi, ở xã Đồng Tân, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội) và Nguyễn Thị Kim Cúc (SN 1958, ở đường Hồ Quý Ly, phường Bến Thủy, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 139 Bộ Luật hình sự.

Bắt khẩn cấp kẻ giả danh Trợ lý Thủ tướng Chính phủ để lừa đảo - 1

Đối tượng Trịnh Phi Long tại cơ quan công an

Theo thông tin điều tra ban đầu, mặc dù Trịnh Phi Long không có nghề nghiệp song để nghĩ ra trò lừa đảo, đối tượng đã tự nhận là TS. Nguyễn Trí Đức, Trợ lý Thủ tướng Chính phủ, Cục trưởng Cục Quản trị và tài vụ Ngân sách Chính phủ, Trưởng Ban quản lý dự án Chính phủ.

Đối tượng Trịnh Phi Long đã kết hợp với Nguyễn Thị Kim Cúc, nguyên phóng viên một Đài phát thanh và truyền hình địa phương, để liên hệ với một số doanh nghiệp nói là có khả năng xin phê duyệt vốn Chính phủ bằng nguồn vay ưu đãi với lãi suất thấp.

Bắt khẩn cấp kẻ giả danh Trợ lý Thủ tướng Chính phủ để lừa đảo - 2

Đối tượng Nguyễn Thị Kim Cúc tại cơ quan công an

Tin theo lời của 2 đối tượng lừa đảo này, một số doanh nghiệp đã gửi hồ sơ và chuyển trước cho Cúc, Long số tiền lớn để lo các thủ tục dự án.

Qua điều tra, đủ căn cứ chứng minh hành vi của Long và Cúc, đến ngày 13-8, Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an đã tiến hành bắt, khám xét khẩn cấp đối với hai đối tượng này. Cơ quan chức năng đã thu giữ nhiều tài liệu, hồ sơ dự án, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ (bản photocopy), danh thiếp in tên và chức danh của Nguyễn Trí Đức cùng các tài liệu, vật chứng khác.

Hiện vụ án đang được Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng trước pháp luật.

Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an thông báo để các cá nhân và tổ chức nào là nạn nhân của Trịnh Phi Long (tự nhận là Nguyễn Trí Đức) và Nguyễn Thị Kim Cúc biết, liên hệ với Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an, địa chỉ tại: số 7 Nguyễn Đình Chiểu, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, số điện thoại liên hệ: 06942431 để cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan phục vụ công tác điều tra vụ án.

Theo N.Quyết (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Dinh thự hơn 100 tuổi sắp bị di dời khỏi 'cao điểm long mạch' Đà Lạt Dinh thự có kiến trúc đẹp bậc nhất Đà Lạt dự kiến sẽ bị di...
Thêm ổ dịch tả heo châu Phi ở Thừa Thiên Huế Ổ dịch tả lợn châu Phi thứ hai được Thừa Thiên Huế phát hiện...
Các trường hợp chống chỉ định tiêm vắc xin cho trẻ Các trường hợp chống chỉ định tiêm vắc xin, hoãn tiêm vắc...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...