Tháng 12, 2016
Thứ bảy
Thứ Ba, ngày 20/05/2014 19:31 PM (GMT+7)

Bắt lô hàng linh phụ kiện iPhone Trung Quốc nhập lập

Ngày 20/5, công an quận 7, TP.HCM cho biết vừa triệt phá hai điểm chứa linh kiện điện thoại Iphone xuất xứ từ Trung Quốc nhập lậu vào Việt Nam.

Trước đó, vào chiều ngày 19/5, sau gần 1 tuần theo dõi Đội Cảnh sát ĐTTP về TTXH Công an quận 7 ập vào căn nhà trên đường Trần Xuân Soạn (phường Tân Hưng, quận 7) để kiểm tra thì phát hiện 15 thùng chứa linh kiện điện thoại Iphone 4 và Iphone 5 như tai phone, màn hình, võ máy, cục sạt pin, màn hình… không có hóa đơn chứng từ hợp lệ.

Quá trình khám xét, công an phát hiện căn nhà khóa kín cửa đối diện do Lê Văn Vinh (30 tuổi) canh giữ cũng chứa 122 thùng linh phụ kiện điện thoại của hãng iPhone. Tất cả đều không có hóa đơn chứng từ và có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng lập biên bản và tạm giữ toàn bộ 2 lô hàng trên.

Qua điều tra, công an xác định chủ lô hàng là Trần Ngọc Phú (37 tuổi). Phú nhập lậu lô hàng trên sau đó đem về đây cất giữ rồi mang qua một cửa hàng tại quận 5 để bán cho khách.

Tổng số hàng linh phụ kiện có giá trị gần 1 tỷ đồng. Hiện công an quận 7 đang giám định giá lô hàng trên để điều tra, hoàn tất hồ sơ khởi tố các đối tượng liên quan.

Dương Thanh

Tin đọc nhiều

6 kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới bỏ túi ai cũng cần để có một đám cưới hoàn hảo Mùa cưới đã đến rồi, cô dâu chú rể hãy nhớ những "gạch đầu...
Nữ sinh xinh đẹp bị nhiều mảnh vỡ mũ bảo hiểm đâm vào mặt Chiếc mũ bảo hiểm vỡ ra thành nhiều mảnh sau khi...
Phút 89, Bộ Giao thông không bắt buộc đổi GPLX Bộ GTVT chiều hôm qua cho biết, đối với giấy phép lái xe ôtô...
Cận cảnh công nghệ độc quyền làm sạch hồ của Hà Nội Chỉ cần sục chế phẩm này, sau 24h nước hồ ô nhiễm sẽ chuyển...