Tháng 05, 2018
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 13/10/2015 08:52 AM (GMT+7)

Bất ngờ nhận lại xe máy từ CSGT sau 5 năm bị mất cắp

Bị kẻ gian đánh mất cắp xe máy trong nhiều năm, bất ngờ được nhận lại xe từ các chiến sỹ CSGT TP Hà Nội khiến các "khổ chủ" không khỏi ngỡ ngàng.

Chiều 12-10, Chỉ huy Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 2 (Phòng PC67 - Công an TP Hà Nội) cho hay đơn vị vừa trao trả lại 2 xe máy cho 2 chủ nhân bị kẻ gian lấy cắp từ nhiều năm trước là anh Nguyễn Văn Sứ (SN 1990, trú tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) và ông Nguyễn Ngọc Quỳnh (SN 1950, trú tại phường Quang Trung, quận Đống Đa, TP Hà Nội).

Trước đó, ngày 29-7-2014, Đội CSGT số 2 có tạm giữ xe mô tô nhãn hiệu Honda, không BKS, chủ phương tiện là anh Nguyễn Tư Hoàng (phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP Hà Nội) với các lỗi: Không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển, người điều khiển không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe không gắn BKS theo quy định, không có giấy phép xe mô tô, không có đăng ký xe mô tô. Sau khi hết thời gian tạm giữ phương tiện là 30 ngày, không thấy anh Hoàng đến giải quyết theo giấy mời từ Đội CSGT số 2.

Bất ngờ nhận lại xe máy từ CSGT sau 5 năm bị mất cắp - 1

Đại diện Đội CSGT số 2 trao trả lại 2 xe cho 2 người bị mất cắp trước đó 4 - 5 năm

Đội CSGT số 2 cử cán bộ đi xác minh, điều tra trên Phòng PC67 (Công an Hà Nội) theo số máy, số khung thì phát hiện chiếc xe máy nói trên có BKS là 88K - 2447, đăng ký mang tên anh Nguyễn Văn Sứ (ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Sau đó, Đội CSGT số 2 đã cử người liên hệ làm việc với anh Sứ, thì anh này cho biết chiếc xe trên anh bị mất cắp vào tháng 11-2011 nhưng không trình báo công an. Xác minh các giấy tờ liên quan, anh Sứ vẫn còn giữ các giấy tờ gốc của chiếc xe này.

Tương tự anh Nguyễn Văn Sứ, ông Nguyễn Ngọc Quỳnh cũng bị mất chiếc xe máy nhãn hiệu Honda vào tháng 7-2010 nhưng ông đã không trình báo cơ quan công an.

Khi đang làm nhiệm vụ, chiến sỹ Đội CSGT số 2 phát hiện và tạm giữ phương tiện vi phạm giao thông mang BKS giả là 30K- 2517. Qua kiểm tra, xác minh, chiếc xe máy này có BKS thậtlà 30H- 9526 mang tên ông Nguyễn Ngọc Quỳnh.

Chiều 12-10, đại diện Đội CSGT số 2 gồm Đại úy Nguyễn Công Hà, Trung úy Nguyễn Thành Trung và Thiếu úy Nguyễn Ngọc Nghĩa đã bàn giao 2 phương tiện nói trên cho 2 chủ phương tiện là ông Nguyễn Ngọc Quỳnh và anh Nguyễn Văn Sứ.

Tại trụ sở Đội CSGT số 2, ông Nguyễn Ngọc Quỳnh xúc động chia sẻ: “Thật không dám tin mình có thể may mắn nhận lại được chiếc xe máy bị mất cắp cách đây 5 năm rồi. Qua đây cho tôi gửi lời cảm ơn đến cán bộ, chiến sĩ ĐộiCSGT số 2 và Công an TP Hà Nội đã tìm được chiếc xe máy cho tôi".

Theo Nguyễn Hưởng (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Bắt được tên cướp táo tợn giật dây chuyền của nhân viên ngoại giao Nga Chiều 27.05, Công an TP.HCM cho biết đã bắt được đối tượng...
Cháy chung cư cũ ở Sài Gòn, mẹ già và con trai tai biến may mắn thoát chết Cảnh sát đã có mặt kịp thời giải cứu người mẹ già và con...
Thông tin bất ngờ về bé gái 2 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi trên xe khách cùng 160.000 đồng Sau khi nhận được trình báo của người dân, cơ quan công an...
Tai nạn đường sắt trên thế giới: Thương vong ngoài sức tưởng tượng Trật bánh, chạy quá tốc độ, va chạm với tàu hỏa ngược chiều...