Tháng 06, 2017
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 09/05/2013 18:09 PM (GMT+7)

"Tóm" kẻ tung tin nữ sinh HN bị rạch đùi

Chỉ 1 ngày sau khi xác nhận tin rạch đùi nữ sinh ở HN là không có thật, cơ quan chức năng đã vào cuộc và xác định được đối tượng tung tin đồn thất thiệt này.

Chiều 9/5, Phòng Cảnh sát hình sự (PC 45) – Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị này đã xác định và triệu tập đối tượng tung tin đồn nữ sinh Hà Nội bị rạch đùi bằng dao lam dính máu HIV.

Đối tượng tung tin thất thiệt lên mạng xã hội Facebook là Nguyễn Khánh Thành (SN 1986, ngõ Văn Chương, phường Linh Quang, Đống Đa, HN). Đối tượng Thành là admin của diễn đàn nhóm Trường xưa.

"Tóm" kẻ tung tin nữ sinh HN bị rạch đùi - 1

Đối tượng Nguyễn Khánh Thành

Bước đầu Thành khai nhận: 8h sáng 7/5, Thành vào địa chỉ facebook Bánh Nhỏ thì thấy thông tin 3 nữ sinh ở Hải Phòng bị rạch đùi bằng dao lam dính máu HIV. Thành liền copy và sửa thông tin là nữ sinh Hà Nội bị rạch đùi rồi đưa lên diễn đàn nhóm Trường xưa. Thành nói, lúc đó chỉ nghĩ thông tin rạch đùi nữ sinh là có thật nên đã đưa lên diễn đàn để cảnh báo. Hiện giờ, địa chỉ Facebook Bánh Nhỏ đã khóa và không vào được.

Một cán bộ của phòng Cảnh sát hình sự (PC 45) – Công an TP Hà Nội cho biết, cơ quan này đang xem xét có khởi tố hình sự đối tượng Nguyễn Khánh Thành hay không.

"Tóm" kẻ tung tin nữ sinh HN bị rạch đùi - 2

Tin đồn nữ sinh HN bị rạch đùi bằng dao lam dính máu HIV được tung lên facebook làm xôn xao dư luận

Trước đó, trên Facebook lan truyền thông tin về việc một số nữ sinh ở Hà Nội là nạn nhân của việc bị rạch đùi có dính máu HIV.

Thông tin này dẫn lời Đội trưởng Đội số 8, Phòng PC 45, Công an TP Hà Nội – người đang làm chuyên án này trực tiếp kể rằng: Đã có 3 vụ xảy ra tại Nhà hát Lớn - nơi tụ tập của rất nhiều bạn trẻ và đã có 3 bạn nữ bị hại. Điều đáng buồn là các bạn không hề biết mình bị rạch cho đến khi gió lùa vào thấy xót, nhìn xuống thì đã rớm máu rồi...

Theo như lời trên Facebook này thì PC 45 đã nhận được nhiều lời khai từ các nạn nhân. Tuy nhiên tới thời điểm cơ quan này đã đi tuần, kiểm tra rất nhiều tuyến đường nhưng vẫn chưa thấy hiện tượng gì.

Thông tin nhanh chóng lan truyền trên mạng khiến nhiều bạn trẻ lo ngại về hiện tượng mới đang xuất hiện ở Hà Nội.

Tuy nhiên, ngay sau đó, Phòng Cảnh sát hình sự (PC 45) - Công an TP Hà Nội đã phủ nhận nguồn tin, đồng thời cũng cho biết chưa có ai đến trình báo vụ việc này.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Ngôi làng kỳ lạ ở Hà Nội, con gái mang họ nhiều người nghe không tin nổi: Chí, Tiếp, Đắc... Nghe có vẻ hơi lạ, nhưng tục lệ lấy tên đệm của cha làm họ...
Tìm nguyên nhân vụ cháy kho hàng ở quận 4 Vụ hỏa hoạn tại Công ty CP Kho vận Miền Nam Sotrans (số 1B...
Ô tô chạy ngược chiều vào hầm Thủ Thiêm gây tai nạn liên hoàn Chiếc ô tô 4 chỗ chạy ngược chiều trong đường hầm sông Sài...
Thứ trưởng Quốc phòng: Đã ngưng xây dựng trong sân golf Tân Sơn Nhất Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, Bộ...