Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 28/02/2013 16:56 PM (GMT+7)

Bắt ổ bạc toàn… cán bộ, quan chức

Có 2 con bạc là “quý tử” của Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bình Phước và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bù Đăng!

Ngày 28/2, tin từ Đảng ủy khối Cơ quan Dân chính đảng tỉnh Bình Phước cho biết, cơ quan này vừa có quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng (từ ngày 27/2 đến 4/6) đối với đảng viên Võ Hoàng Bảo (SN 1984, ngụ huyện Bù Đăng) để cơ quan CSĐT Công an huyện Bù Đăng tiếp tục điều tra xử lý về hành vi đánh bạc.
 
Bảo là Đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước, hiện là Đội phó Đội Thanh tra chuyên ngành của Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước.

Liên quan đến vụ đánh bạc bị bắt quả tang, ngoài Bảo còn có Võ Thế Cường (SN 1985), Trần Hồng Hà (SN 1981), Trần Văn Hiếu (SN 1985), Võ Ngọc Hoàng Vũ (SN 1982, anh ruột của Bảo). Các đối tượng trên hiện đang công tác tại Phòng Tài nguyên - Môi trường, Phòng Tài chính - Kế hoạch và Điện lực Bù Đăng.

Bắt ổ bạc toàn… cán bộ, quan chức - 1

Quán cà phê Chị tôi, nơi các quan chức sát phạt và bị bắt quả tang

Lúc 14 giờ 50 phút ngày 21/2, Công an huyện Bù Đăng phối hợp với Công an thị trấn Đức Phong ập vào bắt quả tang những đối tượng trên đang đánh bạc ăn tiền thông qua hình thức chơi bài xập xám. Trong quá trình công an ập vào bắt, Vũ chạy thoát. Tại hiện trường, công an thu trên chiếu bạc 12,3 triệu đồng, 3 bộ bài tây, 3 ĐTDĐ, 4 xe máy các loại. Đến chiều cùng ngày, biết không thể thoát nên Vũ tới đến công an đầu thú.

Theo thông tin của phóng viên, vào đầu giờ chiều cùng ngày, một số người dân tới Công an huyện Bù Đăng để xin bảo lãnh người thân bị bắt trong vụ đánh bạc xảy ra vào chiều 17/2, tại nhà bà Đinh Thị Thơm (SN 1959, ngụ khu phố Tân Hưng, TT. Đức Phong, huyện Bù Đăng). Do số tiền đánh bạc lên tới 69,8 triệu đồng, 16 bộ bài tây, 17 ĐTDĐ và 12 xe máy các loại và có tới 27 con bạc trong vụ án nên công an chỉ cho bảo lãnh 4 người.

Vì vậy, khi đang trên đường về nhà, những người dân này phát hiện tại quán cà phê “Chị Tôi” của ông Nguyễn Văn Thu cũng ở khu phố Tân Hưng, có một sòng bạc với thành phần gồm những người đang làm việc trong các cơ quan nhà nước nên gọi điện báo công an.

Sau khi tạm giữ 5 con bạc, ngày 26/2, cơ quan CSĐT Công an huyện Bù Đăng có công văn đề nghị tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với Đảng viên vi phạm pháp luật.

Được biết Bảo, Vũ là anh em ruột và là con của ông Võ Ngọc Thiện, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bình Phước và bà Hồ Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Bù Đăng (Bình Phước).

Theo T. Tiến (Người Lao Động)

Tin đọc nhiều

Chân dung Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Chu Ngọc Anh Ông Chu Ngọc Anh có nhiều năm giảng dạy tại ĐH Bách khoa Hà...
Tàu metro sẽ cập cảng nào ở TP.HCM? Tàu metro sẽ rời cảng Kasado (Nhật Bản) và cập cảng Khánh...
Quốc hội sẽ quyết bộ nào cấp, quản lý giấy phép lái xe Sáng nay (16/9), Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến dự...
Khám phá phòng cho con bú đạt chuẩn 5 sao ở Hà Nội Tại đây còn có phòng chờ cho người nhà và phòng trang điểm...