Tháng 09, 2017
Thứ sáu
Thứ Hai, ngày 26/05/2014 18:59 PM (GMT+7)

Bắt siêu trộm nghiện ma túy nặng

Đi xe tay ga, mặc áo sơ mi đóng thùng cùng với khuôn mặt khá điển trai nhưng Thảo là một siêu trộm vừa bị công an bắt giữ.

Chiều 26/5, Công an huyện Nhà Bè, TP.HCM vẫn đang tạm giữ siêu trộm Nguyễn Thanh Thảo (28 tuổi, ngụ xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp. Thảo đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp trên địa bàn huyện Nhà Bè và các vùng lân cận.

Bắt siêu trộm nghiện ma túy nặng - 1

Siêu trộm Nguyễn Thanh Thảo.

Trước đó, vào chiều 24/5, Công an huyện Nhà Bè đang đi tuần tra thì nhận được điện thoại của người dân báo rằng có kẻ trộm đang đột nhập vào một căn nhà vắng chủ tại thị trấn Nhà Bè. Ngay lập tức, các mũi trinh sát nhanh chóng chốt chặn khu vực này, một mũi trinh sát khác tiến vào căn nhà nơi tên trộm đang “hành nghề”.

Thấy động, tên trộm nhanh chóng ôm đồ tháo chạy nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, các chiến sĩ trinh sát đã nhanh chóng khống chế tên trộm ngay tại chỗ.

Bắt siêu trộm nghiện ma túy nặng - 2

Một số tài sản và dụng cụ hành nghề của siêu trộm.

Tại cơ quan công an, tên trộm khai là Nguyễn Thanh Thảo. Thảo khai nhận thường đi xe tay ga, ăn mặc lịch sự để tránh bị chú ý rồi đột nhập vào các căn nhà vắng chủ. Với thủ đoạn như vậy, Thảo đã gây ra hàng chục vụ trộm.

Từ lời khai của Thảo, Công an huyện Nhà Bè cũng đã thu giữ nhiều tang vật liên quan mà Thảo đã trộm cắp được như: ti vi, máy tính bảng, điện thoại cùng túi đồ nghề là hàng chục dụng cụ phá khóa đủ kích cỡ.

Thảo khai có một tiền án về tội Trộm cắp tài sản, mới ra tù và hiện đang nghiện ma túy nặng. Mỗi ngày, Thảo tốn gần 2 triệu đồng để mua ma túy xài.

Hiện Công an huyện Nhà Bè đang điều tra làm rõ hành vi phạm tội của tên siêu trộm nà,y đồng thời kêu gọi người dân ai là nạn nhân của Thảo hãy đến cơ quan công an trình báo.

Dương Thanh

Tin đọc nhiều

Nữ sinh ĐH Y mất tích, để lại thư: "Đừng tìm con, thời gian của con không còn nhiều" Khi rời khỏi nhà trọ, nữ sinh nói rằng là về quê. Tuy nhiên,...
Mẹ ép hai con trai treo cổ, uống thuốc trừ sâu chỉ vì nghi con lấy 7 nghìn đồng Sau khi tìm 7.000 đồng không thấy, người mẹ bắt hai con treo...
Những mảnh đời bất hạnh sống chờ chết tại trại phong bỏ hoang Không có nơi nào để về, 10 cụ già mấy chục năm ròng sống...
Sống với mẹ và dì họ, bé trai 9 tuổi bị bạo hành phải nhập viện 2 tháng sống cùng với mẹ và dì họ, bé trai 9 tuổi ở Vĩnh...