Tháng 10, 2016
Thứ sáu
Thứ Hai, ngày 26/05/2014 18:59 PM (GMT+7)

Bắt siêu trộm nghiện ma túy nặng

Đi xe tay ga, mặc áo sơ mi đóng thùng cùng với khuôn mặt khá điển trai nhưng Thảo là một siêu trộm vừa bị công an bắt giữ.

Chiều 26/5, Công an huyện Nhà Bè, TP.HCM vẫn đang tạm giữ siêu trộm Nguyễn Thanh Thảo (28 tuổi, ngụ xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp. Thảo đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp trên địa bàn huyện Nhà Bè và các vùng lân cận.

Bắt siêu trộm nghiện ma túy nặng - 1

Siêu trộm Nguyễn Thanh Thảo.

Trước đó, vào chiều 24/5, Công an huyện Nhà Bè đang đi tuần tra thì nhận được điện thoại của người dân báo rằng có kẻ trộm đang đột nhập vào một căn nhà vắng chủ tại thị trấn Nhà Bè. Ngay lập tức, các mũi trinh sát nhanh chóng chốt chặn khu vực này, một mũi trinh sát khác tiến vào căn nhà nơi tên trộm đang “hành nghề”.

Thấy động, tên trộm nhanh chóng ôm đồ tháo chạy nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, các chiến sĩ trinh sát đã nhanh chóng khống chế tên trộm ngay tại chỗ.

Bắt siêu trộm nghiện ma túy nặng - 2

Một số tài sản và dụng cụ hành nghề của siêu trộm.

Tại cơ quan công an, tên trộm khai là Nguyễn Thanh Thảo. Thảo khai nhận thường đi xe tay ga, ăn mặc lịch sự để tránh bị chú ý rồi đột nhập vào các căn nhà vắng chủ. Với thủ đoạn như vậy, Thảo đã gây ra hàng chục vụ trộm.

Từ lời khai của Thảo, Công an huyện Nhà Bè cũng đã thu giữ nhiều tang vật liên quan mà Thảo đã trộm cắp được như: ti vi, máy tính bảng, điện thoại cùng túi đồ nghề là hàng chục dụng cụ phá khóa đủ kích cỡ.

Thảo khai có một tiền án về tội Trộm cắp tài sản, mới ra tù và hiện đang nghiện ma túy nặng. Mỗi ngày, Thảo tốn gần 2 triệu đồng để mua ma túy xài.

Hiện Công an huyện Nhà Bè đang điều tra làm rõ hành vi phạm tội của tên siêu trộm nà,y đồng thời kêu gọi người dân ai là nạn nhân của Thảo hãy đến cơ quan công an trình báo.

Dương Thanh

Tin đọc nhiều

Sự trở về bí ẩn của nam sinh mất tích trên đường từ Hà Nội về Nghệ An Sau hơn 6 ngày 'bặt vô âm tín', chiều 16/10, người thân đã...
Thêm 1 vụ nổ bình nóng lạnh, lời cảnh báo của người mẹ trẻ không bao giờ thừa Bật bình nóng lạnh được 10 phút, chị H. tranh thủ đi lấy...
Xúc động đón thuyền viên về nhà sau 4 năm bị cướp biển Somalia bắt giữ Sau 4 năm bị cướp biển bắt làm con tin để đòi tiền chuộc, 3...