Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 03/04/2015 19:05 PM (GMT+7)

Bắt thêm một “cháu của ông chú Viettel”

Thông qua facebook, một sinh viên ở Bến Tre đã làm quen với nhiều người, sau đó dùng chiêu "nạp tiền vào tài khoản điện thoại để nhận khuyến mãi gấp 10 lần giá trị thẻ nạp" để lừa tiền của những người này...

Thông qua facebook, một sinh viên ở Bến Tre đã làm quen với nhiều người, sau đó dùng chiêu "nạp tiền vào tài khoản điện thoại để nhận khuyến mãi gấp 10 lần giá trị thẻ nạp" để lừa tiền của những người này...

Ngày 3.4, Công an tỉnh Bến Tre cho biết vừa bắt giữ đối tượng Trương Trí Phú Cường (SN 1995, thường trú tại thành phố Bến Tre) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện Cường đang là sinh viên một trường cao đẳng ở Bến Tre.

Thông tin ban đầu, từ tháng 10.2014, Cường đã lập website www.bug.card.com rồi đăng tải trên facebook nội dung dụ dỗ mọi người nạp thẻ cào điện thoại của các nhà mạng (Viettel, Mobifone và Vinaphone) vào cùng trang web trên để được hưởng khuyến mãi đặc biệt là được nhân 10 lần thẻ nạp.

Bắt thêm một “cháu của ông chú Viettel” - 1

Cường dùng chiêu "nạp tiền vào tài khoản điện thoại để nhận khuyến mãi gấp 10 lần giá trị thẻ nạp" để lừa tiền của các nạn nhân (Ảnh minh họa)

Với thủ đoạn này, từ khi lập website đến ngày 17.1.2015 (ngày trang web của Cường hết hạn lưu trữ dữ liệu và tự ngưng hoạt động) đã có 2.913 thẻ cào điện thoại của cả 3 nhà mạng trên được nhiều người nạp vào cổng thanh toán Gamebank và Ngân lượng thông qua website www.bug.card.com, với tổng giá trị thẻ cào được nạp thành công là 139 triệu đồng. Sau khi trừ phí dịch vụ, Cường được hưởng số tiền là 108 triệu đồng.

Bước đầu, cơ quan điều tra đã xác định được hai bị hại có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Hữu Danh (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tàu Trung Quốc ở bãi Tư Chính phạm luật quốc tế nghiêm trọng Các diễn biến mới tại Biển Đông cho thấy Trung Quốc tiếp tục...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
Tải phim sex qua điện thoại, 800 nghìn người bị lừa Hơn 800 nghìn thuê bao di động bị lừa với tổng số tiền...