Tháng 09, 2018
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 03/04/2015 19:05 PM (GMT+7)

Bắt thêm một “cháu của ông chú Viettel”

Thông qua facebook, một sinh viên ở Bến Tre đã làm quen với nhiều người, sau đó dùng chiêu "nạp tiền vào tài khoản điện thoại để nhận khuyến mãi gấp 10 lần giá trị thẻ nạp" để lừa tiền của những người này...

Thông qua facebook, một sinh viên ở Bến Tre đã làm quen với nhiều người, sau đó dùng chiêu "nạp tiền vào tài khoản điện thoại để nhận khuyến mãi gấp 10 lần giá trị thẻ nạp" để lừa tiền của những người này...

Ngày 3.4, Công an tỉnh Bến Tre cho biết vừa bắt giữ đối tượng Trương Trí Phú Cường (SN 1995, thường trú tại thành phố Bến Tre) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện Cường đang là sinh viên một trường cao đẳng ở Bến Tre.

Thông tin ban đầu, từ tháng 10.2014, Cường đã lập website www.bug.card.com rồi đăng tải trên facebook nội dung dụ dỗ mọi người nạp thẻ cào điện thoại của các nhà mạng (Viettel, Mobifone và Vinaphone) vào cùng trang web trên để được hưởng khuyến mãi đặc biệt là được nhân 10 lần thẻ nạp.

Bắt thêm một “cháu của ông chú Viettel” - 1

Cường dùng chiêu "nạp tiền vào tài khoản điện thoại để nhận khuyến mãi gấp 10 lần giá trị thẻ nạp" để lừa tiền của các nạn nhân (Ảnh minh họa)

Với thủ đoạn này, từ khi lập website đến ngày 17.1.2015 (ngày trang web của Cường hết hạn lưu trữ dữ liệu và tự ngưng hoạt động) đã có 2.913 thẻ cào điện thoại của cả 3 nhà mạng trên được nhiều người nạp vào cổng thanh toán Gamebank và Ngân lượng thông qua website www.bug.card.com, với tổng giá trị thẻ cào được nạp thành công là 139 triệu đồng. Sau khi trừ phí dịch vụ, Cường được hưởng số tiền là 108 triệu đồng.

Bước đầu, cơ quan điều tra đã xác định được hai bị hại có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Hữu Danh (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh giữ quyền Chủ tịch Nước Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch Nước giữ Quyền Chủ tịch...
Đề cử bà Đặng Thị Ngọc Thịnh làm Phó Chủ tịch nước Phó chánh văn phòng TƯ Đảng Đặng Thị Ngọc Thịnh được giới...
THÔNG CÁO ĐẶC BIỆT: Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội...
'Siêu cao thủ' viết chữ đẹp bật mí bí quyết Các mẹ có con học lớp 1 cùng học bí quyết giúp trẻ viết chữ...