Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 23/10/2014 18:27 PM (GMT+7)

Bé 11 tuổi chết tại bệnh viện: Đình chỉ thêm 2 cán bộ

Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở tạm đình chỉ thêm một bác sĩ trưởng khoa và một điều dưỡng viên trong vụ trẻ 11 tuổi tử vong bất thường tại Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai.

Chiều 23/10, đại diện Sở Y tế Hà Nội xác nhận Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ Đặng Thị Thu Hương, Trưởng khoa Phụ sản và điều dưỡng viên Bùi Thị Thúy, công tác tại khoa Ngoại của Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai.

Hai cán bộ đình chỉ để làm bản tường trình, báo cáo về sự việc xảy ra tại kíp trực liên quan đến cái chết của bệnh nhi Nguyễn Thị Hồng Nhung (11 tuổi). Thời hạn tạm đình chỉ công tác đối với hai cán bộ này đến hết ngày 5/11.

Bé 11 tuổi chết tại bệnh viện: Đình chỉ thêm 2 cán bộ - 1

Người nhà bệnh nhi vây kín bệnh viện, yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu bé

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai cũng quyết định tạm đình chỉ công tác đối với điều dưỡng viên Nguyễn Phú Trung, công tác tại khoa Ngoại. Tại bản tường trình, điều dưỡng Trung thừa nhận đã sai vì không báo cáo ngay với bác sĩ trực để đề xuất chuyển tuyến.

Như vậy, đến thời điểm này đã có 3 cán bộ của Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai bị đình chỉ công tác.

Hội đồng chuyên môn sẽ họp để xem xét việc thực hiện quy trình, quy chế chuyên môn trong chẩn đoán, điều trị, xử trí cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai đối với bệnh nhi này.

Tại buổi làm việc ngày 22/10 giữa Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), Sở Y tế Hà Nội và BV Đa khoa Quốc Oai , Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Lưu Thị Liên cho biết, Sở đã yêu cầu BV Quốc Oai lập hội đồng chuyên môn để tìm nguyên nhân tử vong của bệnh nhi.

Trước đó, ngày 21/10, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai, Hà Nội, nhiều người dân vây kín bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết bất thường của một bé gái 11 tuổi.

Ông Đỗ Văn Vi, Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai cho biết, bệnh nhân Nhung nằm điều trị tại khoa ngoại của bệnh viện. Buổi tối ngày 20/10, có 1 bác sĩ và 2 y tá trực. Đến khoảng 4h30 phút ngày 21/10, ông nhận được thông tin bệnh nhân Nhung bị nặng nên đã xuống xem.

“Khi xuống tôi thấy bệnh nhân Nhung đang trong tình trạng lơ mơ, nhịp thở chậm. Bác sĩ đã cho thở oxy, dùng thuốc trợ tim cấp cứu bệnh nhân. Tuy nhiên, không lâu sau bệnh nhân đã không qua khỏi và tử vong”, ông Đỗ Văn Vi cho biết.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai đã yêu cầu nhân viên y tế ca trực viết bản tường trình.

Diệu Thu

Tin đọc nhiều

Thông tin mới nhất về cuộc di dời 'lịch sử' khỏi Kinh thành Huế Theo yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, công tác...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
TP.HCM sẽ có tuyến vận tải hành khách bằng phà biển đầu tiên Tuyến vận tải bằng phà biển từ Cần Giờ - Vũng Tàu có cự ly...