Tháng 03, 2018
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 16/10/2015 14:24 PM (GMT+7)

Bé 13 tháng tuổi chấn thương sọ não: Đình chỉ điểm giữ trẻ

Trưa 16.10, thông tin từ UBND phường Lê Bình (quận Cái Răng, TP.Cần Thơ) cho biết, đã ký quyết định đình chỉ không thời hạn đối với cơ sở giữ trẻ Kiều Ngân – nơi bé Bùi Hoàng Phát (13 tháng tuổi, ngụ phường Lê Bình) bị chấn thương sọ não để chờ thông báo kết luận điều tra của cơ quan chức năng.

Bà Nguyễn Thị Bích Phượng – Phó Chủ tịch UBND phường Lê Bình cho biết, điểm giữ trẻ Kiều Ngân được cấp phép hoạt động từ năm 2012 và do ông Huỳnh Văn Bé Sáu làm chủ. Bà Nguyễn Thị Lam Kiều (43 tuổi, vợ ông Sáu) là người trực tiếp giữ trẻ hằng ngày.

Bé 13 tháng tuổi chấn thương sọ não: Đình chỉ điểm giữ trẻ - 1

Cơ sở giữ trẻ Kiều Ngân

Liên quan đến sự việc bé Phát bị thương, bà Kiều thông tin với phóng viên, hôm qua (15.10), chị Lê Thúy Oanh (29 tuổi, mẹ bé Phát) chở bé đến gửi khoảng 8 giờ sáng. Cháu Phát đùa giỡn với cháu Vy (4 tuổi, chị ruột của Phát cũng được gửi tại điểm giữ trẻ này) và bị cháu Vy làm té ngã.

“Tôi nhìn thấy sự việc nhưng không đỡ kịp. Sau đó, tôi đã gọi điện cho người nhà bé đến. Chúng tôi giữ gần 20 bé, ở độ tuổi từ 3-4 tuổi” - bà Kiều kể.

Còn theo thông tin từ phía chị Oanh, nhiều bé được gửi tại điểm giữ trẻ Kiều Ngân kể: Vào buổi ăn trưa, cô Kiều đút canh cho bé Phát. Tuy nhiên, bé Phát không chịu ăn. Sau đó, bé Phát bỏ đi thì cô Kiều nắm cổ áo kéo lại dẫn đến té ngã (?!).

Cũng theo chị Oanh, hiện rất lo lắng cho tình trạng sức khoẻ của con mình. Hy vọng các bác sĩ bệnh viện cứu sống bé Phát.

Bé 13 tháng tuổi chấn thương sọ não: Đình chỉ điểm giữ trẻ - 2

Lực lượng chức năng làm việc với cơ sở nhóm trẻ Kiều Ngân

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa T.Ư Cần Thơ cho biết, chiều qua (15.10), khoảng 15h45, bé Phát nhập viện trong tình trạng hôm mê sâu, trên đỉnh đầu có vết thương, liệt nửa người bên trái. Qua chụp CT, phát hiện máu tụ.

Ngay sau đó, các bác sĩ của bệnh viện đã tiến hành cho bé thở máy, làm xét nghiệm máu, phẫu thuật cấp cứu gấp để lấy máu tụ. Đến sáng nay, bệnh nhân vẫn còn hôn mê, thở máy (có sử dụng thuốc an thần). Các bác sĩ tiên lượng tình trạng bệnh nặng nên điều trị tích cực và theo dõi đặc biệt.

Hiện Công an quận Cái Răng đang phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan làm việc với gia đình chị Oanh và đại diện phía nhóm giữ trẻ Kiều Ngân để tìm hiểu nguyên nhân bé Phát bị thương nặng, nguy hiểm đến tính mạng.

Theo Hồng Cẩm - Huỳnh Xây (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Bé gái không manh áo giữa trời đông từng dậy sóng MXH lại vừa chịu nỗi đau mất mẹ Không lâu sau tin vui bé Vàng Thị Pàng chập chững bước đi...
Hi hữu: Bố nhận nhầm thi thể con gái về lo hậu sự ở Hải Dương Trong lúc làm thủ tục khâm liệm, gia đình bất ngờ phát hiện...