Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 30/11/2014 20:15 PM (GMT+7)

Bé 9 tuổi bị sát hại: Bố đau xót vớt xác con dưới giếng

“Lúc chạy về tìm cháu thấy dưới giếng có nhiều đồ đạc như xoong, chậu nổi lềnh bềnh. Xuống dưới vớt lên thì giật mình khi phát hiện con trai tôi dưới đáy giếng...” - Anh Hoàn (bố đẻ cháu Đạt - nạn nhân) kể lại phút giây đau lòng phát hiện thi thể con trai dưới đáy giếng.

Như tin đã đưa, vào khoảng 17h30p ngày 29/11, tại thôn 7, xã Hà Thái, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra một vụ án mạng kinh hoàng. Nạn nhân là cháu Vũ Đức Đạt (9 tuổi) bị hung thủ giết hại dã man và ném xuống giếng phi tang.

Bé 9 tuổi bị sát hại: Bố đau xót vớt xác con dưới giếng - 1

Anh Hoàn (bố đẻ nạn nhân) đau xót kể lại phút giây phát hiện thi thể con dưới đáy giếng.

Đau đớn trước cái chết thảm thương của con trai, anh Hoàn kể lại phút giây phát hiện thi thể con dưới đáy giếng: “Khi chạy về thấy đồ đạc trong nhà bị lục tung, dưới giếng có nhiều đồ đạc như xoong, chậu. Tôi leo xuống dưới giếng xem thế nào, khi xuống dưới có chiếc dây gầu nên cầm kéo lên thì giật mình thấy con trai tôi chết dưới đáy giếng”.

Theo lời kể của anh Hoàn, như mọi khi vợ anh đi làm từ sáng sớm tại công ty may đến chiều mới về, anh ở nhà đi làm thợ hồ. Đầu giờ chiều hôm đó trước khi đi làm, anh có dặn hai anh em ở nhà trông nhà.

Một lúc sau, khoảng 13h30, anh trai cháu Đạt là Vũ Đức Trung (SN 2001) đi ra đồng bắt cua. Đến chiều về nhà thì cháu Trung không thấy em đâu, đồ đạc trong nhà bị lục tung tóe. Trung vội vã chạy đi tìm em nhưng đến khi mẹ về vẫn không thấy.

Bé 9 tuổi bị sát hại: Bố đau xót vớt xác con dưới giếng - 2

Nơi phát hiện thi thể cháu Đạt

Đến khi anh Hoàn về thì mới phát hiện vụ việc đau lòng. Ngồi bần thần bên ban thờ con, chị Nguyễn Thị Hường (SN 1979, mẹ đẻ cháu Đạt) nghẹn ngào: “ Cháu nó có tội tình gì đâu sao chúng nó nỡ ra tay tàn ác như vậy, con tôi chết thảm quá chú ơi!...”. Nói đến đây chị lại ngất lịm đi trong tiếng nấc.

Khi nghe tin vợ đi làm về không thấy con đâu, anh Hoàn đã lập tức chạy về nhà. Khi vừa vào đến nhà thì thấy đồ đạc trong nhà bị lục tung, chiếc rương quần áo bị phá và mất một điện thoại di động. Khi chạy ra trước giếng thì anh thấy nhiều đồ đạc như xoong nồi, chậu dưới giếng nên đã xuống dưới lấy lên.

“Ban đầu khi xuống giếng tôi cũng chỉ nghĩ là vớt đồ dưới giếng lên. Khi xuống dưới thấy có dây gầu liền kéo lên thì thấy chân của cháu, khi vớt cháu lên thì phát hiện cháu đã chết, trên đầu có 3 vết dao chém dài, một vết như búa đập và mất hơn một đốt ngón tay. Dưới đáy giếng còn có cả 1 con dao và 1 cái búa", anh Hoàn đau đớn kể lại.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường tiến hành khám nghiệm tử thi, lập hồ sơ điều tra vụ án.

Khoảng 0h sáng, sau khi hoàn tất các thủ tục, gia đình, người thân hàng xóm đã tổ chức lễ an táng đưa thi thể cháu Đạt về nơi an nghỉ cuối cùng.

Hiện tại vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thanh Tùng

Tin đọc nhiều

Phó Thủ tướng giao 2 Bộ giải đáp thông tin Covid-19 ủ bệnh 24 ngày Phó thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Y tế, Bộ Thông tin và...
Thông tuyến sớm 3 ngày toàn dự án metro Bến Thành - Suối Tiên Toàn tuyến dự án metro Bến Thành-Suối Tiên dài 19,7 km với...
Chống dịch Covid-19: Thêm những tin vui Sáng 17/2, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...