Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 10/09/2015 09:33 AM (GMT+7)

Bé bị đâm thấu sọ khỏe mạnh, đáng yêu ngày tái khám

Sáng 10-9, bé Dương Minh Phát, bệnh nhi bị đâm thấu sọ ở BV Đa khoa tỉnh Vĩnh Long hồi tháng 8, đã trở lại BV Nhi Đồng 1 để tái khám. Bé rất khỏe mạnh, đáng yêu và sức khỏe đã hồi phục thần kỳ.

Kết quả thăm khám của khoa Hồi sức sơ sinh cho thấy bé nặng 4,2 kg, dài 55 cm, vòng đầu 38 cm, vượt qua khỏi mốc mong đợi ban đầu. Theo chị Võ Thị Hồng Duyên, mẹ bé Phát, gần 2 tuần từ khi xuất viện bé khỏe mạnh, bú tốt và có các biểu hiện như mọi đứa trẻ thông thường khác.

Bé bị đâm thấu sọ khỏe mạnh, đáng yêu ngày tái khám - 1

Bé Phát trong vòng tay mẹ

Bé bị đâm thấu sọ khỏe mạnh, đáng yêu ngày tái khám - 2

Trong suốt buổi tái khám, vợ chồng chị Võ Thị Hồng Duyên - anh Dương Minh Tiến cười nhiều. Họ cho biết rất hạnh phúc khi cháu bé tai qua nạn khỏi.

Bé bị đâm thấu sọ khỏe mạnh, đáng yêu ngày tái khám - 3

Các kết quả chẩn đoán hình ảnh đều khả quan

Bé bị đâm thấu sọ khỏe mạnh, đáng yêu ngày tái khám - 4

Người mẹ còn vui mừng mở nón của Phát ra cho mọi người xem. Trên vùng mặt và đầu của bé chỉ còn lại những dấu sẹo mờ mà khó lòng tưởng tượng đó chính là vết tích của con dao bầu có phần lưỡi tới 11cm

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, bé trai sinh ngày 28-7, là con của chị Võ Thị Hồng Duyên (ngụ xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long). Sau sinh vài ngày, bé nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long để điều trị viêm phổi và bị bà Nguyễn Thị Vân (51 tuổi, ngụ xã Tân Trung, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre), dùng dao lớn đâm vào vị trí giữa 2 hốc mắt, vết thương sâu đến cán dao. Bệnh viện địa phương đã băng bó và chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) cấp cứu.

Sau gần 3 giờ phẫu thuật, ê-kíp gồm các bác sĩ nhiều chuyên khoa của Bệnh viện Nhi Đồng 1 và bác sĩ khoa Ngoại thần kinh của Bệnh viện Nhân dân 115 đã lấy ra con dao với phần lưỡi dài trên 11 cm nằm trọn trong vùng đầu, mặt em bé. Rất may mắn, dù dao đâm ở rất gần vị trí mắt nhưng nhãn cầu cháu bé vẫn an toàn.

Các BS của BV Nhi Đồng 1 cho biết sẽ tiếp tục liên hệ với gia đình và theo dõi trường hợp của bé Phát lâu dài để đảm bảo cháu bé sẽ phát triển tốt về thể chất lẫn tinh thần về sau. Bé Phát được xuất viện hôm 28-8 vừa qua.

Theo A. Thư (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...