Tháng 08, 2018
Thứ năm
Thứ Năm, ngày 27/08/2015 07:23 AM (GMT+7)

Bé gái bán vé số bị mẹ đốt phải điều trị 2-3 tháng

Chiều 26-8, bác sĩ Nguyễn Đức Tuấn, Phó trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 1 (TP HCM), cho biết bé Nguyễn Thị Kim Linh (12 tuổi, ngụ tại thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) bị mẹ đốt đã qua khỏi sốc bỏng. Bé đang được tiếp tục theo dõi tại khoa phỏng - tạo hình của BV.

Bé Linh được chuyển đến BV Nhi Đồng 1 vào trưa 25-8 sau khi được cấp cứu tại BV Đa khoa Bắc Bình Thuận từ 17 giờ ngày 24-8. Khi nhập viện, Linh ở trong tình trạng nguy hiểm do sốc bỏng nhưng sau một thời gian săn sóc đặc biệt, chống sốc, sức khỏe bé đã ổn định dần. Theo kết quả khám tại BV Nhi Đồng 1, bé Linh bị bỏng 38% nhưng ở cấp độ nặng, đa phần là độ 3, có nơi lên tới độ 4 nên có thể phải điều trị trong vòng 2-3 tháng. Vùng bỏng lan từ má phải xuống đến chân, trong đó nặng nhất là lưng, 2 tay, 2 bàn chân, gót chân. Hiện nay, mối lo lớn nhất là việc tái sốc hay tình trạng nhiễm trùng máu do vùng bỏng rộng và sâu.

Bé gái bán vé số bị mẹ đốt phải điều trị 2-3 tháng - 1

Bé Nguyễn Thị Kim Linh đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 Ảnh: Anh Thư

Theo tìm hiểu của phóng viên, hoàn cảnh gia đình bé Linh rất khó khăn, em phải nghỉ học để bán vé số dạo. Ngày 24-8, Linh bán không hết vé số nhưng không kịp trả lại 30 tờ cho đại lý. Lúc mang vé số thừa về nhà thì Linh bị mẹ là bà Nguyễn Thị Kim Vy mắng chửi, sau đó tưới xăng đốt. Do quá nóng, Linh đã nhào tới ôm mẹ khiến bà Vy cũng bị bỏng nhẹ. Hai mẹ con được hàng xóm đưa vào BV Đa khoa Bắc Bình Thuận cấp cứu.

Hiện bà Vy vẫn điều trị tại BV Đa khoa Bắc Bình Thuận với sự giám sát của lực lượng công an.

Theo A.Thư - L.Trường (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Đàn vịt sắp bán lăn ra chết, người dân hoang mang Đàn vịt hơn 250 con chuẩn bị đem đi bán bỗng lăn đùng ra...
Hầm Hải Vân nứt không phải do nổ mìn Cơ quan chức năng và đơn vị vận hành, khai thác hầm đều...
Giải cứu 11 cá thể nhím hoang dã chuẩn bị mang đi tiêu thụ Sau khi tạm giữ toàn bộ 11 con nhím đang trên đường đi tiêu...
Châu Á đối mặt nhiệt độ "sát thủ" Các nhà khoa học cảnh báo tình trạng nhiệt độ cao hoành hành...