Tháng 08, 2018
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 11/08/2015 15:35 PM (GMT+7)

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại vườn hoa cùng bức thư

Rạng sáng ngày 10/8, một bé gái sơ sinh nặng 2,5 kg được người dân phát hiện bị bỏ rơi tại vườn hoa, bên cạnh có một bức thư của người thân để lại sau đó được đưa đến bệnh viện chăm sóc.

Bác sĩ Phạm Thị Thục Anh - Khoa khám bệnh, Bệnh viện đa khoa Hà Đông, người trực tiếp tiếp nhận cháu bé cho biết, khoảng 3h sáng ngày 10/8, tiếp nhận một bé gái sơ sinh nặng 2,5 kg được cấp cứu 115 đưa đến trong tình trạng sức khỏe tốt, môi hồng, khóc to, tim phổi ổn định.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại vườn hoa cùng bức thư - 1

Bé gái đang được chăm sóc. Ảnh Thanh Hà.

"Thời điểm tiếp nhận bé gái mới được sinh ra đã được cắt dây rốn, quấn tã, vệ sinh sạch sẽ. Hiện tại trên mặt cháu bé có nhiều nốt viêm da, da bị vàng đang được các bác sĩ theo dõi", bác sĩ Thục Anh cho biết.

Theo một người phụ nữ đi cùng cháu bé vào bệnh viện rạng sáng 10/8, cho biết thời điểm phát hiện ra cháu bé khoảng 2h30 ngày 10/8, tại khu vực vườn hoa Metro Hà Đông (Hà Nội) và báo cho cơ quan công an, cấp cứu 115 để đưa cháu bé vào bệnh viện.

Lúc phát hiện, bên cạnh cháu bé có một bức thư của người thân để lại với nội dung ai nhặt được thì nuôi cháu bé", người phụ nữ này cho biết.

Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Nguyễn Thị Thùy Dương - Phó trưởng Khoa nhi, Bệnh viện đa khoa Hà Đông cho biết, hiện tại các bác sĩ vẫn đang tiếp tục theo dõi sức khỏe của cháu bé chờ đến khi sức khỏe ổn định sẽ liên hệ với cơ quan công an để bàn giao.

Theo Thanh Hà (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Cựu tổng thư ký LHQ Kofi Annan: Ra đi để lại thế giới tốt đẹp hơn Ông Annan qua đời, thế giới mất đi người có nhiều trăn trở...
Ăn sầu riêng uống coca gây tử vong: Không có cơ sở khoa học Theo các chuyên gia, việc ăn sầu riêng và uống coca cùng lúc...
Di tích tại TPHCM bị xâm hại: Chưa có giải pháp khả quan? Thời gian qua, thực tế nhiều di tích lịch sử văn hóa bị làm...
'Siêu cao thủ' viết chữ đẹp bật mí bí quyết Các mẹ có con học lớp 1 cùng học bí quyết giúp trẻ viết chữ...