Tháng 02, 2017
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 21/04/2014 06:28 AM (GMT+7)

Bế mạc Festival Huế 2014: Văn hóa năm châu hội tụ

Tối 20/4, Festival Huế lần thứ 8 với chủ đề: “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” sau 9 ngày đêm (12/4-20/4) diễn ra đã bế mạc.

Ông Ngô Hoà, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2014 nhấn mạnh: Festival Huế lần thứ 8 là một lễ hội văn hóa, du lịch quốc tế, một sự kiện văn hóa nghệ thuật tiêu biểu mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, văn hóa Huế trong tiến trình Việt Nam chủ động và tích cực hội nhập quốc tế.

Festival Huế 2014 đã thu hút đông đảo các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế, hơn 100 chương trình nghệ thuật tiêu biểu với 170 suất diễn đặc trưng cho những vùng văn hóa và các thành phố của Việt Nam; cùng nhiều tiết mục nghệ thuật truyền thống, đương đại chất lượng cao của 43 đoàn nghệ thuật quốc tế từ khắp năm châu lục. 

Festival Huế 2014 có hơn 2,4 triệu lượt người tham dự, trong đó có hơn 230 nghìn lượt khách lưu trú tại các khách sạn, nhà nghỉ tăng 25% so với năm 2012 và hơn 100 nghìn lượt khách quốc tế là công dân đến từ 115 quốc gia và vùng lãnh thổ. Festival diễn ra trên khắp các đường phố Huế, sân khấu ở Ðại Nội, Cung An Ðịnh và các sân khấu cộng đồng ở khắp mọi vùng của tỉnh với nhiều chương trình biểu diễn giao lưu đặc biệt dành cho thiếu nhi, cho bệnh nhân trong bệnh viện, cho trẻ khuyết tật; festival về với nông dân, đến với công nhân... đã đem đến nhiều nét đặc sắc, mới lạ và hấp dẫn.

Bế mạc Festival Huế 2014: Văn hóa năm châu hội tụ - 1

Chương trình nghệ thuật đêm bế mạc Festival Huế 2014 diễn ra khá hoành tráng

Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công của Festival Huế 2014 đã diễn ra khá hoành tráng với chủ đề "Âm vang một dòng sông" giới thiệu vẻ đẹp trữ tình của dòng sông Hương thơ mộng và những nét văn hóa nghệ thuật Huế đặc trưng. Các nghệ sĩ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và tốp múa Nhà hát Ca Múa Nhạc dân tộc Bông Sen - TP Hồ Chí Minh cũng góp mặt trong chương trình với nhiều tiết mục mang đậm âm sắc dân tộc. Tham gia biểu diễn tại đêm bế mạc còn có những chương trình nghệ thuật dân tộc đặc sắc đến từ các đoàn nghệ thuật Singapore, Philippine, Malaysia đại diện cho cộng đồng bạn bè ASEAN.

Màn múa hát kết thúc đêm hội đầy sắc màu văn hóa năm châu, hội tụ và lan tỏa với các tiết mục hết sức ấn tượng "Âm vang một dòng sông," "Huế đẹp như thơ," "Phương đông quyến rũ"; múa "Khi đàn chim bay đến"; trình tấu "Ngẫu hứng Phá Tam Giang"; vũ khúc "Hội ngộ ASEAN," "Khúc Tình Huế. "Màn biểu diễn tập thể "Sông Hương đêm giã bạn" đã khép lại chín ngày Festival sôi động đêm giã bạn đầy lưu luyến và hẹn gặp lại Festival Huế 2016.

Một số hình ảnh trong đêm bế mạc Festival Huế 2014:

Bế mạc Festival Huế 2014: Văn hóa năm châu hội tụ - 2

Bế mạc Festival Huế 2014: Văn hóa năm châu hội tụ - 3

Bế mạc Festival Huế 2014: Văn hóa năm châu hội tụ - 4

Bế mạc Festival Huế 2014: Văn hóa năm châu hội tụ - 5

Bế mạc Festival Huế 2014: Văn hóa năm châu hội tụ - 6

Bế mạc Festival Huế 2014: Văn hóa năm châu hội tụ - 7

Bế mạc Festival Huế 2014: Văn hóa năm châu hội tụ - 8

Ngọc Trân

Tin đọc nhiều

Cuộc sống mới của “thần đồng” 2 tuổi biết đọc, 3 tuổi biết làm Toán Quỳnh Anh có trí nhớ và sự thông minh phi thường khi...
Phó Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn tại Bình Dương Chiều 26/2, Văn phòng Chính phủ phát thông báo chỉ đạo của...
Quyết định "nhanh như chớp" của người bác hiến phổi cứu cháu ruột “Cháu của mình bị bệnh, thương lắm! Lúc đầu em cũng hơi lo...
"Ma trận vỉa hè" Hà Nội đẩy người đi bộ xuống lòng đường Vỉa hè bị chiếm dụng bởi những bếp than, xe máy, bàn ghế,...