Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 25/11/2015 12:57 PM (GMT+7)

Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi

Nghe tiếng khóc phát ra từ thùng xốp, nhiều người tiến đến xem thì phát hiện một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn nằm trong túi nilon.

Theo nhiều người dân kể lại, vào khoảng 10h ngày 22/11, tại khu phố 8 phường Cẩm Thành (TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh), phát hiện tiếng khóc bên trong thùng xốp, được để bên đường. Người dân mở thùng xốp ra thì phát hiện một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn, quấn khăn trắng... tình trạng sức khỏe rất yếu.

Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi - 1

Bé gái sơ sinh đang được sự chăm sóc của các bác sĩ và người dân

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã đến hiện trường và đưa bé vào Bệnh viện Đa khoa TP. Cẩm Phả để cấp cứu.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa TP. Cẩm Phả, bé gái sơ sinh bị bỏ rơi được người dân đưa đến vào ngày 22/11. Sau khi tiếp nhận bé các bác sĩ đã kiểm tra sức khỏe và sơ cứu, bé được cắt dây rốn và thở ôxy. Hiện tại, bé đã tỉnh và có thể bú được nhưng vẫn còn nguy hiểm, các bác sĩ đang tiếp tục theo dõi.

Được biết, đã có nhiều người đến xin nhận nuôi bé và ủng hộ cho bé quần áo, sữa...

Trao đổi với phóng viên, đại diện UBND phường Cẩm Thành (TP.Cẩm Phả) cho biết, sau khi sức khỏe cháu bé phục hồi trở lại, chúng tôi sẽ làm thủ tục pháp lý bàn giao bé cho Trung tâm bảo trợ trẻ em để được hỗ trợ và nuôi dưỡng. 

Như Ngọc

Tin đọc nhiều

760 camera giao thông quét khắp TP.HCM Qua màn hình mà hệ thống camera gửi về, Trung tâm Giám sát...
Vụ 'làm mới di tích': Chủ tịch tỉnh yêu cầu thu hồi triệt để đá cũ Liên quan đến vụ 'làm mới' di tích Kinh thành Huế, Chủ tịch...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Làng nghề cần mẫn tạo ra những sản phẩm từ cỏ cây thay thế đồ nhựa Từ những cây cỏ bàng trồng ở các cánh đồng ruộng, người dân...