Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 03/02/2015 20:49 PM (GMT+7)

Bến xe Miền Đông vẫn còn nhiều vé xe Tết

Trong thời gian qua, một số nhà xe tại Bến xe Miền Đông đã mở bán vé Tết sớm, khiến nhiều người lo lắng không mua được vé về quê xum vầy cùng gia đình. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên, tình trạng hết vé chỉ xảy ra ở một số nhà xe nhất định và trong một số ngày nhất định.

Chẳng hạn, nếu như nhà xe Phương Trang thông báo mở bán vé xe Tết trong 3 ngày 31/1, 1/2 và 2/2 thì hôm nay (ngày 3/2), nhiều người vẫn có thể mua được vé xe về Đà Nẵng, Huế hay Quảng Ngãi mà không phải chen lấn. Mặc dù vậy, lượng vé bán ra không nhiều và nhanh chóng hết vé.

Cụ thể, trong sáng ngày 3/2, nhà xe Phương Trang đã bán vé đi từ TP.HCM về Quảng Ngãi vào các ngày 8/2, 9 - 11/2, 18 - 21/2; về Đà Nẵng vào các ngày 1 - 5/2, 8 - 14/2, 18 - 21/2. Tới 11 giờ cùng ngày, nhà xe này thông báo hết vé xe về Quảng Ngãi, nhưng bổ sung thêm tuyến xe về Huế trong hai ngày 11/2 và 18/2.

Mặc dù vậy, ghi nhận của PV tại phòng vé của nhà xe Phương Trang, khách hàng phải lấy số thứ tự và đợi khá lâu trước khi có được tấm vé trên tay. Một số người đã đặt vé trước nhưng có thể vẫn không mua được vé xe đi theo đúng ngày, giờ đã chọn.

 Bến xe Miền Đông vẫn còn nhiều vé xe Tết - 1

 Hành khách xếp hàng mua vé xe Tết trong trật tự. 

Chị Trần Thị Ngọc Thơm (27 tuổi) cùng chồng tới bến xe Miền Đông mua vé xe về Đà Nẵng theo thời gian đã định trước. Tuy nhiên, chị được thông báo ngày, giờ đó đã hết vé và yêu cầu đổi ngày đi.

Trong khi đó, anh Nguyễn Văn Bá (40 tuổi) thì may mắn hơn. Anh Bá chia sẻ: “Cách đây một tháng tôi đã gọi điện lên tổng đài để đặt 3 vé xe về Quảng Ngãi vào ngày 13/2, nhưng họ bảo tôi gửi email đặt vé. Tôi có biết email là gì đâu”.

Nhìn vào tờ giấy thông báo các tuyến xe còn vé nhưng không có ngày 13/2, anh Bá tỏ ra vô cùng lo lắng. Tuy nhiên, cuối cùng anh cũng đã mua đủ 3 vé cho anh cùng hai người con về quê ăn Tết.

“May quá! Mua được vé rồi! Chứ không là tôi phải xin cho hai đứa nhỏ nghỉ học trước 2 ngày để mua vé về ngày 11/2”, anh Bá cầm 3 tờ vé trên tay và chia sẻ trong niềm hạnh phúc.

Anh Phạm Trần Đoàn (kiểm soát viên của nhà xe Phương Trang) cho biết: “Hôm nay đã khỏe hơn nhiều, chứ mấy ngày trước rất đông người. Thật ra bây giờ mọi người vẫn có thể mua vé về quê bình thường, nhưng sẽ không có nhiều lựa chọn so với trước kia. Tùy vào từng thời điểm, ban lãnh đạo sẽ thông báo bán vé những tuyến xe nào vào các ngày nào”.

2.600 vé xe Tết miễn phí

Theo thông tin từ Ông Lê Xuân Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, trung tâm đã huy động được tổng cổng 2.600 vé xe miễn phí để phục vụ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được về quê ăn Tết, xum vầy cùng gia đình.

Trong đó, bao gồm các tuyến Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận. Tính đến trưa ngày 3/2, đã phát được 2.400 vé, còn 200 vé các tỉnh từ Bình Định, Quảng Ngãi - Đà Nẵng.

Để nhận được vé xe miễn phí, sinh viên cần chuẩn bị giấy xác nhận hoàn cảnh gia đình khó khăn của địa phương, sổ hộ nghèo, cận nghèo và bản photo thẻ sinh viên, chứng minh nhân dân (không cần công chứng). Trong trường hợp sinh viên không có sổ hộ nghèo, cận nghèo, hay giấy xác nhận gia đình khó khăn không kịp có xác nhận của địa phương thì Đoàn, Hội, Sinh viên các trường có sẽ giúp xác thực về hoàn cảnh gia đình của sinh viên trong đơn đề nghị.

Thời gian đăng ký nhận vé là từ ngày 2 - 5/2/2015 tại Phòng Tổ chức Hành chính, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM (Số 33 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Nghé, Q.1). Sau đó, lễ tiễn các bạn sinh viên về quê sẽ được tổ chức vào 6 giờ sáng ngày 10/2 tại Sân 4A, Nhà Văn hóa Thanh niên (Số 4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1). 

Bến xe Miền Đông vẫn còn nhiều vé xe Tết - 2

Để có tấm vé về quê ăn Tết nhiều người phải bỏ ra một số tiền không nhỏ.

Bến xe Miền Đông vẫn còn nhiều vé xe Tết - 3

   Thông báo các tuyến xe còn vé của nhà xe Phương Trang tính tới 11 giờ trưa ngày 3/2.

Bến xe Miền Đông vẫn còn nhiều vé xe Tết - 4

 Nhà xe tổ chức ghi số thứ tự để việc bán vé diễn ra công bằng.

Bến xe Miền Đông vẫn còn nhiều vé xe Tết - 5

Vì mua vé trễ, một số người phải chọn đi chọn lại nhiều thời điểm khác nhau mới có được xe về quê theo thời gian phù hợp.

Bến xe Miền Đông vẫn còn nhiều vé xe Tết - 6

Bến xe Miền Đông hiện vẫn đang còn nhiều vé xe Tết của nhiều hãng khác nhau.

Bến xe Miền Đông vẫn còn nhiều vé xe Tết - 7

 Anh Nguyễn Văn Bá (40 tuổi) vui mừng khi mua được 3 tấm vé để về Quảng Ngãi ăn Tết cùng với hai người con.

Lãnh đạo Bến xe Miền Đông: “Bà con cứ yên tâm!”

Trao đổi với PV Dân Việt, bà Nguyễn Thị Thanh Dung, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BXMĐ cho biết: “So với các tuyến khác thì tuyến Quảng Ngãi và tuyến Quy Nhơn có lượng khách rất đông do nhu cầu về quê ăn Tết. Ngoài nhà xe Phương Trang (phục vụ khoảng 15.000 lượt khách trong dịp Tết Ất Mùi 2015) thì còn có nhà xe Chính Nghĩa, Bình Tâm, Thiên Trang… Ngoài ra, bến xe cũng sẽ tăng cường thêm nhiều xe nên bà con yên tâm là không bao giờ thiếu xe”.

“Mong rằng tất cả bà con hành khách có nhu cầu thì nên vào bến mua vé để được bảo hiểm đầy đủ cũng như mọi vấn đề trên đường đi. Hơn nữa, khi chúng ta tham gia giao thông mà tạo được văn hóa giao thông tốt đẹp thì sẽ giảm bớt tiêu cực dọc đường. Chẳng hạn như bị nhồi nhét, bị ép giá và không có người để liên lạc bảo vệ quyền lợi”, bà Dung chia sẻ.

Cũng theo bà Dung, bến xe Miền Đông hiện đang quản lý 211 đơn vị vận tải, 2.898 đầu xe, 151 tuyến đường trên cả nước, và các tuyến xe đường dài cũng có thể phục vụ tuyến ngắn.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi đáp án bài toán 'cưa khúc gỗ' bị gạch sai Một bài toán nhưng được hiểu theo 2 cách khác nhau là khúc...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...