Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 17/09/2015 13:22 PM (GMT+7)

Bệnh nhân nhiễm liên cầu lợn do ăn tiết chưa nấu kỹ đã tử vong

Dù các y bác sĩ Bệnh viện Nhiệt Đới TP.HCM đã nỗ lực cứu chữa tận tình nhưng bệnh nhân B. V. N. (35 tuổi, ngụ tại Châu Thành, Bến Tre) đã trút hơi thở vào chiều ngày 16/9.

Theo thông tin từ Khoa Cấp cứu Hồi sức tích cực Chống độc Người lớn, Bệnh viện Nhiệt Đới TP.HCM, dù bệnh viện đã huy động tối đa trang thiết bị và chuyên môn để phục vụ cứu chữa nhưng bệnh nhân B. V. N. (35 tuổi, ngụ tại Châu Thành, Bến Tre) đã không qua khỏi cơn nguy kịch.

Như chúng tôi đã đưa tin, ngày 11/9, anh B. V. N. được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa Nguyễn Đình Chiểu (tỉnh Bến Tre), sau đó chuyển lên Bệnh viện Nhiệt Đới TP.HCM để được hỗ trợ sâu hơn. Tại đây, sau khi thăm khám, xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán anh N. bị nhiễm trùng huyết, viêm màng não mủ, suy đa tạng.

Các bác sĩ Khoa Cấp cứu Hồi sức tích cực Chống độc Người lớn cho biết một tuần liền được điều trị tích cực bằng hỗ trợ thở máy, đánh kháng sinh mạnh, lọc máu liên tục nhưng tình trạng nhiễm trùng của bệnh nhân diễn biến ngày càng trầm trọng. Cơ thể bệnh nhân không còn đáp ứng với điều trị, rơi vào sốc rồi ngưng tim. Đến chiều 16/9, gia đình đã làm thủ tục đưa bệnh nhân về quê lo hậu sự.

Bệnh nhân nhiễm liên cầu lợn do ăn tiết chưa nấu kỹ đã tử vong - 1

Sau 1 tuần điều trị, bệnh nhân đã không qua khỏi cơn nguy kịch.

Theo thống kê tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, từ đầu năm đến nay bệnh viện đã tiếp nhận 10 trường hợp mắc phải căn bệnh nguy hiểm trên. Đây là trường hợp thứ 3 bệnh nhân tử vong. Trước đó, đã có 2  bệnh nhân không thể qua được cơn nguy kịch do sốc nhiễm trùng, suy đa tạng.

Bác sĩ Nguyễn Văn Hảo, Trưởng khoa Hồi sức – cấp cứu Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, khuyến cáo những hộ gia đình chăn nuôi động vật này nên chú ý vệ sinh sạch sẽ chuồng trại, vệ sinh cơ thể, rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước sạch sau khi tiếp xúc với lợn. Tuyệt đối không ăn tiết canh, chỉ ăn những món chế biến từ thịt lợn, các sản phẩm từ lợn khi đã được nấu chín.

Thanh Ngọc

Tin đọc nhiều

Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...