Tháng 11, 2017
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 04/05/2015 13:50 PM (GMT+7)

Bệnh viện dã chiến khủng trên tàu Cảnh sát biển

Các trang thiết bị y tế tương đối đầy đủ và hiện đại giúp tàu Cảnh sát biển 8001 hoàn thành tốt vai trò thực thi pháp luật và nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn trên biển.

Trên tàu có 12 giường bệnh, và 70 giường phục vụ việc cứu hộ cứu nạn. Có dụng cụ trung phẫu, tiểu phẫu, máy chẩn đoán từ xa, bộ sốc tim, thở oxi. Trang bị thuốc men đủ để đảm bảo cho hoạt động dài ngày trên biển.

Bệnh viện dã chiến khủng trên tàu Cảnh sát biển - 1

Đèn và giường phục vụ phẫu thuật

Bệnh viện dã chiến khủng trên tàu Cảnh sát biển - 2

Máy chỉnh chi

Bệnh viện dã chiến khủng trên tàu Cảnh sát biển - 3

Máy hấp dụng cụ phẫu thuật

Bệnh viện dã chiến khủng trên tàu Cảnh sát biển - 4

Tủ đựng dụng cụ phẫu thuật

Bệnh viện dã chiến khủng trên tàu Cảnh sát biển - 5

Tủ thuốc

Trung tá Lê Đức Giáp, phụ trách quân y trên tàu CSB 8001 cho biết, trên tàu có riêng một buồng giảm áp. Nạn nhân (ví dụ như thợ lặn) lặn quá sâu, chịu tác động từ áp lực nước sẽ được điều trị trong buồng này.

Bệnh viện dã chiến khủng trên tàu Cảnh sát biển - 6

Buồng giảm áp

Bệnh viện dã chiến khủng trên tàu Cảnh sát biển - 7

Bình oxi

Nạn nhân được đưa vào trong buồng giảm áp, các y bác sĩ đứng bên ngoài điều chỉnh hệ thống, tăng áp bằng áp lực với độ sâu nước biển. Buồng giảm áp này có thể tương ứng với độ sâu 70m ngoài biển.

Bệnh viện dã chiến khủng trên tàu Cảnh sát biển - 8

82 giường phục vụ việc điều trị, cứu hộ cứu nạn

Bệnh viện dã chiến khủng trên tàu Cảnh sát biển - 9

Phòng vệ sinh chung tại khu cứu hộ cứu nạn

Có những trường hợp nạn nhân phải nằm trong buồng giảm áp tới 24h đồng hồ, nhân viên y tế cũng phải nằm trong buồng này với nạn nhân để giúp nạn nhân ăn uống hay có các quyết định điều trị thích hợp.

Tàu 8001 là tàu tuần tra trên biển lớn nhất của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam hiện nay. Tàu được đưa vào sử dụng từ đầu tháng 5/2014.

Theo Thái An (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Đưa 2 con đi khám rồi đẻ rơi bé thứ ba, người mẹ bỏ trốn bất ngờ quay lại viện Sau gần 1 tháng bỏ lại con thứ 3 đẻ rơi tại bệnh viện, chị...
Câu chuyện về “tình chị, duyên em” cảm động của người đàn ông mù lòa 14 năm trước, người chị gái trước khi qua đời vì căn bệnh...
Sửng sốt: Dân vô tư treo rác lên thành tàu hỏa, chuyển từ miền Trung vào vứt trong Sài Gòn Do không còn chỗ để xử lý rác, một số người dân tại thị trấn...
Cô gái 17 tuổi bất ngờ bị tạt axit trên đường đi làm về, nguy cơ mù 2 mắt Sau giờ tan ca, Đ. bị 2 nam thanh niên đuổi theo rồi tạt ca...