Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 15/10/2014 15:54 PM (GMT+7)

Bị bắt vì “câu trộm” chó trước mặt CSGT

Không nhìn thấy có lực lượng CSGT (PC 67) đang làm nhiệm vụ trên đường, 2 đối tượng ngang nhiên “câu trộm” chó của người dân.

Khoảng 07h20', ngày 15/10, tại Km20 đường quốc lộ 2C thuộc địa phận thôn Lạc Thịnh, xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương, tổ công tác của Phòng PC67 (Công an tỉnh Vĩnh Phúc) đã phát hiện và bắt giữ 2 đối tượng có hành vi trộm cắp chó của người dân.

Bị bắt vì “câu trộm” chó trước mặt CSGT - 1

Đối tượng khai nhận đi trộm chó để lấy tiền mua ma túy

Danh tính 2 đối tượng trên được xác định là Trần Quang Huy (SN 1989, trú tại thôn Vinh Hoa, xã Tử Du, huyện Lập Thạch) và Trần Tiến Anh (SN 1994, trú tại thôn Lực Điền, xã Yên Bình, huyện Vĩnh Tường).

PC67 cũng thu giữ 1 xe máy BKS: 14P4-7558, nhãn hiệu Yamaha Sirius, màu đen, 1 dây thép màu đen (thòng lọng) được 2 đối tượng sử dụng để “câu trộm” chó.

Theo thông tin ban đầu, 2 đối tượng nói trên đã sử dụng dây thòng lọng thép để câu trộm chó của người dân ngay trước mặt đội CSGT đang làm nhiệm vụ. Các đối tượng đã bị bắt giữ ngay sau đó.

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng khai nhận, do không có tiền mua ma túy nên các đối tượng đã bàn nhau đi trộm chó của người dân để bán. Khi “nhắm” được con mồi, chúng dùng kích điện để việc trộm chó được nhanh chóng và tránh bị phát hiện.

Tổ tuần tra đã bàn giao người và tang vật cho Công an xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục điều tra và xử lý theo pháp luật.

Đào Tấn - Trần Long

Tin đọc nhiều

'Khó tin việc xây đường sắt tốc độ cao với 26 tỷ USD' Nhiều chuyên gia ủng hộ phương án xây đường sắt tốc độ cao...
Đại biểu hiến kế dùng lu chống ngập: "Tôi rất buồn" Theo đại biểu Phan Thị Hồng Xuân, Cơ quan hợp tác quốc tế...
TP.HCM quyết trị "đầu nậu" đất Theo lãnh đạo TP HCM, do chậm phát hiện sai phạm, không kịp...
TP.HCM kiến nghị thực hiện tiếp các quy hoạch đã duyệt Theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan, việc phải bãi bỏ...