Tháng 10, 2017
Chủ nhật
Thứ Hai, ngày 08/07/2013 19:51 PM (GMT+7)

Bị mất hết tiền, cha sĩ tử nhập viện tâm thần

Trong khi đang loay hoay chuẩn bị đi thuê nhà trọ cho con ở gần điểm thi khối B, ngày 9/7, ông Thông phát hiện số tiền 10 triệu đồng mang theo đã bị mất, quá hoảng loạn, ông rơi vào trạng thái thần kinh bất ổn, có dấu hiệu tâm thần.

Đó là ông Nguyễn Văn Thông, 53 tuổi, quê ở xã Diên Phước, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa. Do bị mất tiền, ông Thông hoảng loạn, không phân biệt được người, việc xung quanh nên phải vào Bệnh viện Tâm thần Huế điều trị.

Năm nay, ông Thông đưa con trai là Nguyễn Văn Minh (sinh năm 1995) ra Huế thuê nhà ở trọ tại đường Hồ Đắc Di, TP Huế để thi đại học tại Hội đồng thi Trường Đại học Kinh tế Huế. Sau khi thi xong khối A, hai cha con ông Thông đi thuê trọ ở 37/28 đường Nguyễn Huệ, TP Huế để thi khối B tại Hội đồng thi Trường Đại học Khoa học Huế.

Chiều ngày 6/7, trong khi đang soạn đồ, ông Thông phát hiện số tiền mang theo đã bị mất nên tâm trí hoảng loạn, không phân biệt ai với ai, cứ ôm chặt con trai mình và đòi về quê, không cho con trai thi nữa.

Bị mất hết tiền, cha sĩ tử nhập viện tâm thần - 1

Hai mẹ con thí sinh Nguyễn Văn Minh

Lo lắng vì số tiền dành dụm cả đời và vay mượn bà con lối xóm bị mất, giờ không có để lo cho con tiếp tục ở lại Huế để thi khối B (sáng 9/7). Ngày 7/7, ông Thông bắt xe lên bến xe phía Nam và có triệu chứng nặng hơn, có dấu hiệu tâm thần nên được các bạn sinh viên tình nguyện đưa lên bệnh viện tâm thần điều trị.

Bị mất hết tiền, cha sĩ tử nhập viện tâm thần - 2

Cậu ruột của Minh – Ông Phạm Ngọc Tuấn đến bệnh viện chăm sóc ông Thông

Ông Phạm Ngọc Tuấn, em vợ ông Thông cho biết: “Gia đình anh Thông nghèo lắm, làm lụng vất cả cả đời tích cóp được số tiền 10 triệu để lo cho con đi thi, nào ngờ kẻ gian lại lợi dụng lúc sơ hở để ra tay lấy đi số tiền đó”.

Chiều 8/7, ông Thông vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Huế; còn thí sinh Nguyễn Văn Minh được các bạn sinh viên tình nguyện Trường Đại học Khoa học Huế giúp đỡ tìm nhà trọ để tiếp tục thi đại học đợt 2 tại Hội đồng thi Trường Đại học Khoa học Huế.

Ngọc Trân

Tin đọc nhiều

Bị bắt xe ngày 20/10, anh chồng nhờ luôn công an chở đi tặng hoa cho vợ Đang háo hức mang hoa đến chỗ làm tặng hoa vợ nhân ngày...
Tin tức 24h nổi bật: Bí ẩn chưa lời giải về cô gái chết 2 tháng nhưng vẫn như sống Mặc dù qua đời 2 tháng nhưng tóc và móng tay của thiếu nữ 19...
Mưa lớn kéo dài, đường phố Sài Gòn chìm trong biển nước Cơn mưa kéo dài với lượng mưa lớn cùng tình trạng triều...
Những cô gái tuổi 20 rà phá bom, mìn trong thời bình Với công việc rà phá bom, mìn và các vật liệu nổ sót lại sau...