Tháng 03, 2018
Chủ nhật
Thứ Bảy, ngày 08/08/2015 06:00 AM (GMT+7)

'Bí mật' thực nghiệm hiện trường vụ thảm sát ở Bình Phước

Một nguồn thông tin xác nhận, công an tỉnh Bình Phươc sẽ thực nghiệm hiện trường vụ giết 6 người rúng động vào ngày 10/8. Tuy nhiên, việc dựng hiện trường, thực nghiệm sẽ diễn ra “bí mật”.

Nguồn thông tin xác nhận thông tin trên cho biết, khả năng là ngày 10/8 công an tỉnh Bình Phước sẽ đưa 2 bị can Nguyễn Hải Dương (SN 1991, quê An Giang) và Vũ Văn Tiến (SN 1991, quê Bình Phước, cùng tam trú huyện Hóc Môn) để thực nghiệm lại diễn biến mà 2 bị can này đã xuống tay giết 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (SN 1968) xảy ra rạng sáng 7/7.

'Bí mật' thực nghiệm hiện trường vụ thảm sát ở Bình Phước - 1

Hiện trường vụ án mạng ngày 7/8. 

Theo đó, dự kiến ngoài thành phần là cơ quan công an, buổi thực nghiệm hiện trường sẽ có 3 luật sư thuộc đoàn luật sư tỉnh Bình Phước. 3 luật sư này được công an mời, chỉ định để bảo vệ quyền lợi cho bị can Dương và bị can Tiến ngay từ giai đoạn điều tra ban đầu.

Từ ngày 6/8, nhiều người dân địa phương đã thấy lực lượng công an có mặt tại trụ sở công ty TNHH khai thác gỗ - chế biến gỗ Quốc Anh, cũng là hiện trường vụ thảm sát 6 người, nằm ven quốc lộ 13, đoạn qua tổ 3, ấp 2, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Khả năng việc cho 2 bị can Dương và Tiến thực nghiệm lại hiện trường lúc gây án sẽ được “bí mật”, tức có lực lượng công an bảo vệ vòng ngoài chặt chẽ.

Trao đổi qua điện thoại với PV VietNamNet chiều 7/8, Đại tá Nguyễn Thắng Phúc - Giám đốc công an tỉnh Bình Phước xác nhận: "Đây là vụ án mà dư luận đặc biệt quan tâm, chúng tôi đang điều tra, đảm bảo quá trình tố tụng khách quan, đầy đủ nhất. Việc thực nghiệm, dựng lại hiện trường, báo chí sẽ không tham gia...".

'Bí mật' thực nghiệm hiện trường vụ thảm sát ở Bình Phước - 2

Hai bị can gây ra vụ thảm sát ở Bình Phước.

Theo nguồn tin riêng của VietNamNet, đến nay cơ bản đã hoàn tất quá trình hỏi cung đối với Dương và Tiến. Được biết cả 2 bị can có gần 10 buổi khai cung với công an, có sự chứng kiến của đại diện Viện KSND tỉnh Bình Phước và nhóm 3 luật sư.

Lời khai của Dương và Tiến mà theo nguồn tin là, có sự phù hợp với nhau, phù hợp với công tác khám nghiệm hiện trường và các bước điều tra khác.

Theo Anh Sinh (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

2 ngày sau vụ cháy tàn khốc, cuộc sống của cư dân chung cư Carina giờ ra sao? Gần 2 ngày sau vụ cháy chung cư, những hộ dân may mắn thoát...
Xót xa tang lễ chú bảo vệ chung cư Carina ra đi sau khi cứu 40 người khỏi đám cháy Trong lúc cứu hơn 40 cư dân thoát khỏi đám cháy tại chung cư...
Từ vụ cháy Carina: 5 điều phải nhớ khi bà hỏa ghé chung cư Nếu đang sống ở chung cư hoặc có người thân đang sống ở...
Chú chó xả thân cứu cả gia đình chủ thoát chết trong vụ cháy chung cư Carina Plaza Khi đám cháy kinh hoàng xảy ra tại chung cư Carina, tiếng...