Tháng 10, 2017
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 23/10/2015 14:46 PM (GMT+7)

Bí thư Đà Nẵng: Không ngờ lại có nơi ô nhiễm đến thế!

Tân Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã trực tiếp xuống khu rác thải bốc mùi hôi nặng nề tại Khánh Sơn để kiểm tra và hứa sẽ chỉ đạo giải quyết rốt ráo, không để tiếp tục xảy ra ô nhiễm.

Bãi rác Khánh Sơn (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) gây ô nhiễm khiến người dân chịu không nổi đã tập trung chặn xe chở rác không cho vào khu vực bãi.

Sáng 23.10, ông Nguyễn Xuân Anh, tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã đích thân đi thị sát khu vực bãi rác Khánh Sơn.

Bí thư Đà Nẵng: Không ngờ lại có nơi ô nhiễm đến thế! - 1

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thị sát khu xử lý rác thải

Sau khi đi kiểm tra, ông Nguyễn Xuân Anh cũng đồng tình với ý kiến người dân, bởi tại bãi rác ô nhiễm nặng nề. Ông Xuân Anh cho rằng sức chịu đựng của người dân có hạn nên việc người dân phản ứng cũng là điều dễ hiểu.

“Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố đáng sống, ai đến chơi cũng khen. Tuy vậy, đó chỉ là sự hào nhoáng ở phố thị chứ không ai tưởng tượng được là Đà Nẵng có khu vực ô nhiễm nặng nề như Khánh Sơn”, tân Bí thư nói.

Tại buổi thị sát, ông Nguyễn Xuân Anh đã trực tiếp đến điểm tập kết rác tại bãi rác Khánh Sơn, khu xử lý chất thải hầm cầu và dây chuyền phân loại xử lý rác của công ty môi trường Việt Nam.

Biết tin Bí thư Thành ủy đi kiểm tra, hàng trăm người dân Khánh Sơn cũng đã đi theo tân Bí thư và chỉ rõ các điểm gây ô nhiễm.

Bí thư Đà Nẵng: Không ngờ lại có nơi ô nhiễm đến thế! - 2

Ông Nguyễn Xuân Anh lắng nghe ý kiến của người dân tại buổi thị sát

Theo bà Nguyễn Thị Hiệp (tổ 14, phường Hòa Khánh Nam), vì quá bức bách và không còn cách nào khác, người dân mới tập trung chặn xe rác. Bà Hiệp cho biết, nhiều năm nay, người dân Khánh Sơn phải sống chung với khẩu trang còn các cán bộ thành phố sống ở nơi khác thì không thấy được cảnh hôi thối ở đây.

Ông Nguyễn Đức Hùng (tổ 14, phường Hòa Khánh Nam) cho biết thêm trước đây, thành phố Đà Nẵng có hỗ trợ người dân tiền nước sạch để sử dụng và hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, các nguồn hỗ trợ này đột ngột bị cắt khoảng 1 năm nay mà không có lý do. Ông Hùng nói: “Nước ngầm thì ô nhiễm hết rồi, trong khi tụi tôi làm mỗi ngày chỉ kiếm khoảng 100 ngàn đồng thì lấy tiền đâu ra mà trả tiền nước hằng ngày hay ô nhiễm môi trường”.

Bí thư Đà Nẵng: Không ngờ lại có nơi ô nhiễm đến thế! - 3

Ông Xuân Anh cho biết, thành phố sẽ nghiên cứu di dời bãi rác đến địa điểm mới

Sau khi lắng nghe ý kiến của người dân và đi kiểm tra thực tế bãi rác, ông Nguyễn Xuân Anh cho rằng, việc ô nhiễm của bãi rác gây ô nhiễm là điều không thể chối cãi. Với môi trường như thế này thì người dân phải sống khổ cực, thành phố phải có cách xử lý dứt điểm.

“Nói thật bà con, đi xuống đây, tôi mới hiểu hết được vấn đề. Tôi mới làm Bí thư được mấy ngày và đây là chuyến đi thực tế của tôi. Chẳng thơm tho gì đâu nhưng không thể ngồi phòng lạnh mà chỉ đạo được. Nói vậy để bà con biết được trách nhiệm và quyết tâm của lãnh đạo thành phố”, ông Xuân Anh nói.

Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết để giải quyết rốt ráo vấn đề phải có thời gian và lộ trình cụ thể. Trước mắt, các cơ quan chức năng sẽ đảm bảo không còn mùi hôi thối nồng nặc.

Ông Xuân Anh cho biết thêm, sắp tới, thành phố Đà Nẵng sẽ nghiên cứu di dời bãi rác đến địa điểm mới. Ngay đầu tuần sau, sẽ giao ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tổ chức đối thoại với người dân để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của dân, từ đó sẽ lên phương án giải quyết dứt điểm vấn đề ô nhiễm ở Khánh Sơn.

Theo Kim Oanh - Đình Thiên (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Ước mơ dang dở của hai anh em ruột trong vụ 5 học sinh đuối nước ở Hà Nội Người anh ước mơ trở thành công an, người em ước mơ trở...
5 học sinh đuối nước ở Hà Nội: Hai anh em ruột tử vong, cháu nhỏ nhất mới 5 tuổi Hiện đã xác định được danh tính của các cháu bị đuối nước,...
Máy bay bất ngờ rơi, tiếp viên gào khóc, hành khách gửi tin nhắn vĩnh biệt người thân Chuyến bay khởi hành Australia đến Indonesia bất ngờ bị rơi...
Bão số 11 áp sát đảo Bạch Long Vĩ, sắp suy yếu thành áp thấp nhiệt đới Hiện bão số 11 đang cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 270km về...