Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 09/11/2019 23:31 PM (GMT+7)

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở quận 4

Tối 9-11, Ban Công tác mặt trận Khu phố 1 (phường 12, quận 4, TP HCM) tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và sơ kết một năm thực hiện cuộc vận động người dân TP không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước, nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18.11.1930 - 18.11.2019).

Tham dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân, lãnh đạo Ủy ban MTTQ TP HCM, lãnh đạo quận 4 và đông đảo người dân khu phố 1, phường 12, quận 4.

Khu phố có 10 tổ dân phố với 254 hộ dân, đời sống nhân dân ổn định, trình độ dân trí cao. Khu phố đã giữ vững danh hiệu khu phố văn hóa từ năm 2010 tới nay. 

Trong năm 2019, khu phố đã thực hiện mô hình khu phố không rác, không có tội phạm ẩn nấp và hoạt động, an toàn về phòng cháy chữa cháy, trao tặng 20 bình chữa cháy cho các hộ khó khăn, xây dựng tuyến hẻm 37 Đoàn Như Hài - tuyến hẻm về thức ăn đường phố đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở quận 4 - 1

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại ngày hội

Khu phố đã vận động được chùa Linh Sơn hỗ trợ thường xuyên 3 cụ già neo đơn, khó khăn, mỗi cụ 300.000 đồng/tháng, hàng quý hỗ trợ 100 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn; đồng thời vận động nhiều công ty hỗ tợ hàng trăm phần quà cho các gia đình khó khăn và nhiều suất học bổng cho học sinh

Hiện nay, mỗi tổ dân phố đều có tổ hòa giải, hầu hết đã giải quyết kịp thời các mâu thuẫn, bất hòa trong tổ, góp phần giảm việc mất trật tự trên địa bàn khu phố.

Thực hiện chỉ chị 19 của Ban thường vụ Thành ủy về cuộc vận động "Người dân TP HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước" vào sáng thứ 7 hàng tuần, khu phố thường xuyên ra quân vận động các hộ dân vệ sinh khu vực xung quanh nhà, thường xuyên quét dọn, thu gom rác, phân loại rác tại hộ gia đình và để rác đúng giờ quy định, xóa các bảng quảng cáo, rao vặt sai quy định trên địa bàn khu phố; vận động các chức sắc, Phật tử, tín hữu trên địa bàn khu phố tích cực chung tay bảo vệ môi trường.

Khu phố đã phối hợp cùng MTTQ và các hội thực hiện 3 tuyến hẻm không rác, trao tặng sọt rác và vận động các hộ kinh doanh hàng ăn uống hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần, tổ chức các cuộc tuyên truyền vận động phân loại rác tại hộ gia đình. 

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở quận 4 - 2

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân trao quà cho các gia đình khó khăn

Phát biểu tại ngày hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân biểu dương những kết quả mà khu phố đã đạt được. 

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cũng lưu ý Khu phố 1 cần có những biện pháp, hình thức cụ thể động viên các tầng lớp nhân dân đoàn kết, gắn bó cùng xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh; giúp nhau phát triển kinh tế; cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, phân loại rác tại nguồn; đăng ký nội dung, đề ra các mô hình, giải pháp cụ thể để khắc phục tình trạng mất vệ sinh tại con hẻm, tuyến đường... hướng tới xây dựng Khu phố 1 "sạch" nhằm đạt được mục đích của cuộc vận động "Người dân TP không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước"…

Đặc biệt, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân mong muốn khu phố 1 luôn giữ vững là khu phố không có ma túy.

Theo Trường Hoàng (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...