Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 29/11/2019 15:11 PM (GMT+7)

Bí thư Nhân: Cán bộ làm sai thì không thể yêu cầu dân làm đúng

Về sai phạm tại Củ Chi, Bình Chánh, Thủ Đức, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhận định có nhiều cán bộ được giao nhiệm vụ quản lý Nhà nước nhưng lại làm sai quy định pháp luật.

Ngày 29/11, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chủ trì hội nghị lần thứ 34 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X.

Tại hội nghị, Bí thư Nhân nhấn mạnh sau một số sai phạm đã được phát hiện tại huyện Củ Chi, Bình Chánh, quận Thủ Đức, có thể nhận thấy một số cán bộ được giao nhiệm vụ quản lý Nhà nước nhưng lại làm sai quy định pháp luật.

"Nếu cán bộ, người quản lý Nhà nước còn làm sai thì chúng ta không thể yêu cầu người dân làm đúng quy định được", ông Nguyễn Thiện Nhân nói.

Bí thư Nhân: Cán bộ làm sai thì không thể yêu cầu dân làm đúng - 1

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM lần thứ 34. Ảnh: Q.H.

Nhắc lại những vụ việc xây dựng trái phép ở Thủ Đức, Bình Chánh vừa qua, Bí thư Nhân đánh giá các cán bộ tại khu vực còn chưa làm hết trách nhiệm của mình, dẫn đến xảy ra sai phạm.

"Tại Bình Chánh có công trình không phép cả 7 căn nhà, che tôn ở ngoài lại, bên trong vẫn xây ầm ầm. Vậy mà cảnh sát khu vực, cán bộ quản lý đô thị không hay biết", người đứng đầu Đảng bộ TP.HCM đặt vấn đề.

Bí thư Nhân: Cán bộ làm sai thì không thể yêu cầu dân làm đúng - 2

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân trong chuyến thị sát công trình sai phép tại quận Thủ Đức. Ảnh: Sỹ Đông.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nhận định một lý do khác dẫn đến việc sai phạm đất đai còn xảy ra là do TP.HCM còn lúng túng trong việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

"Chỉ còn 5% người được giao đất nông nghiệp còn sản xuất tại đó, 95% còn lại vẫn giữ quyền sử dụng đất nhưng không làm. Nhiều người có mong muốn chuyển đổi mục đích sử dụng nhưng thành phố còn chưa chủ động hỗ trợ", Bí thư Nhân thông tin.

Lãnh đạo TP.HCM cho rằng quỹ đất trên là rất lớn, nếu không có biên pháp chuyển đổi để phát triển đô thị sẽ gây lãng phí và việc xây dựng trái phép sẽ còn xảy ra. Trong năm tới, các quận, huyện có đất nông nghiệp cần xây dựng lộ trình cụ thể kế hoạch chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Theo Quang Huy (Zing)

Tin đọc nhiều

Lịch nghỉ tết dương lịch, âm lịch trong tháng 1/2020 Trong tháng 1/2020, người lao động sẽ có 8 ngày nghỉ: Tết...
Vì sao TP.HCM mù khô dày đặc? Sáng nay, toàn TP.HCM lại mù mịt do ô nhiễm không khí. Ứng...
Thừa Thiên - Huế là thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2025 Mục tiêu và tầm nhìn đến năm 2025, Thừa Thiên - Huế trở...
Sắp có tuyến phà biển TP.HCM - Vũng Tàu Sở GTVT đã lựa chọn được đơn vị khai thác tuyến phà biển Cần...